Welcome to Khai Minh School Alumni Website www.khaiminhnhatrang.net
幼獅班同學
往事只能回「

Bạn cũ Trường Xưa

Nhiều lúc buồn tôi lại thấy nhớ trường xưa Khải-Minh, nhớ thầy cô và những người bạn cùng lớp, chúng ta cùng sống dưới mái trường thân thương đã hơn 10 năm.

Trước đây, có lẽ còn quá trẻ con, nên tôi đã không cảm nhận được những gì, có lúc còn trách thầy cô quá khắt khe đối với học sinh, lúc đó chúng ta sợ thầy cô như sợ cọp, vì thời ấy thầy cô it nói chuyện và ít gần gủi với học sinh. Cho nên khi thấy thầy cô thì chúng ta lánh xa, còn với những trò quậy phá thì đã làm thầy chủ nhiệm lớp rất khổ sở. Nhưng giờ tôi đã hiểu tất cả và vô cùng biết ơn thầy cô, những người đã dạy chúng ta bài học làm ngươi, tôi mãi mãi không bao giờ quên ngôi trường Khải-Minh tôi đã từng học với biết bao kỷ niệm.

Ngôi trường Khải-Minh nơi mà các thầy cô vẫn tận tâm dìu dắt các học sinh nên người, hình ảnh thầy cô với tôi luôn có sự kính trọng và quý mến, và muốn gởi tới các thầy cô lời cảm ơn chân thành nhất.

Hôm nay, nhiều người trong chúng ta đã sinh sống nơì quê lạ xứ người, nhưng vẫn vang vẳng đâu đây những tiếng nói cười vẫn còn đọng lại trong ký ức tuổi học trò dưới mái trường xưa. Dĩ vãng ấy có thể đã nhòa đi ít nhiều, nhưng chỉ là một phút quên, và một chút chạnh lòng.

Giờ đây, mỗi chúng ta trên mỗi nẻo đường đời khác nhau, giữa những dòng đời đôi khi là nghiệt ngã, có ai trong chúng ta còn nghe thấy tiếng vang của chuông trường thúc giục vào lớp. Giờ đây tuy tôi không còn là học sinh nữa, không còn ngồi trên ghế nhà trường, nhưng tôi vẫn luôn nhớ về cái ngày mà chắc chỉ học sinh trường Khải-Minh mới cảm nhận được tất cả những trận tranh tài bóng rổ bất phân thắng bại giửa các lớp, những đêm văn nghệ đầy vui nhộm và náo nhiệt. Nhớ nhất những ngày cuối khi tốt nghiệp, lòng ai cũng xôn xao và trao nhau chép lời chúc tốt đẹp và lời từ biệt vào cuốn lưu bút kỷ niệm..

“Trang lưu bút mực vẫn còn chưa khô
Mà chuông trường đã giụt phút chia tay”


Tôi vẫn chưa quên kỷ niệm thuở học trò, vẫn còn nhớ chúng ta trong chiếc áo trắng quần xanh, những nữ sinh củn xanh ngắn làm sáng cả sân trường. Tất cả dường như đã trôi qua không trở lại, làm sao có thể sống lại ngày tháng cũ, giờ này mới nhận ra càng lớn thì chúng ta mong bé lại, để sống lại những gì ta đã một thời sống qua …

Đã ra trường gần 33 năm rồi, tôi vẫn rất nhớ ngôi trường xưa, thầy cô và bạn bè đang sống nơi nào, giờ gặp lại có thể không nhận ra, nhưng nếu nhắc lại chuyện ngày xưa ở trong lớp, tôi chắc ai ai cũng còn nhớ…

Học Sinh Khóa 9 Khải-Minh
Tạ Quốc Hưng

post date: 7-21-11

Hôm nay tôi trở về thăm trường cũ
Nhiều nét đổ thay tường mái rêu mờ
Bên hiên hằng giờ tìm những bạn xưa
May ra có còn đôi đứa
Vẫn yên vui sống đời học trò..


Photo by: Tran Phu Vi
post date: 7-21-11

will post more photos, please check back

Photo by: Tran Phu Vi
Sent in by: Han Xuan An
post date: 7-24-11

Web site design is proudly powered by khaiminh alumni
Copyright © khaiminhnhatrang.net. All Rights Reserved.

Khaiminhnhatrang.net was established in Jan./03/2004.
本啟明校友網站開設於二零零四年一月三日