大會主席
報名表格
餐位安排
聯絡我們

聯歡會訊息
特刊徵文啟事
往事追憶
期待您歸來同歡慶 特刊徵文啟事 2005 啟明老師感恩晚會
售票信息火爆出爐 我們曾經是那樣的年青 2007 中華啟明僑青聯歡晚會
籌備組開會通知   Behind The Scenes 黄深流董事學校活動記影
Special gifts for early arriving friends   2007 中華啟明僑青聯歡晚會 2
    2007 中華啟明僑青聯歡晚會 3

Special gifts for early arriving friends

Các Bạn Khải Minh Thân Mến


Chương trình Liên Hoan Khải Minh Toàn Cầu ngày 6 tháng 9 rất là phong phú, năm nay chúng ta mời các ca sĩ nổi tiếng, hệ thống âm thanh cực mạnh, ánh sáng, ban nhạc bật nhất Nam Cali như show đại nhạc hội. Tất cả đều cần chi phí rất cao, do đó chúng ta phải tận dụng thời gian để ca sĩ trình diễn, tuy vậy, chúng ta cũng có chương trình Khải-Minh cây nhà lá vườn rất hay và sáng tạo.

Vì phải dành thời gian cho các ca sĩ trình diễn, vậy chúng ta cần phải khai mạc đúng 5:00 chiều để đưổi kịp thời gian cho tất cả chương trình được tiến hành đúng giờ.

Theo thường lệ, chúng ta biết ít ai đến dự tiệc sớm, cho nên chúng ta có chương trình đặc biệt tặng quà cho ai đến đúng 5:00pm.

BTC đặc khoảng 250 món quà, gồm 4 loại khác nhau, sẽ nhờ các phục vụ viên trao quà cho những ai đến sớm, phát đến hết thì ngưng. đây cũng là quà tặng đáng giá và mang nhiều kỷ niệm cho các bạn Khải-Minh đến dự tiệc đúng giờ.

đây là những phần quà lưu niệm khuyến khích sự đến sớm đúng giờ, chương trình vẫn có tiết mục xổ số trúng những giải hiện kim lớn khác trong thời gian Liên Hoan.

(xin các bạn nhắc nhở các bạn đến đúng 5 giờ)

Ban Tổ Chức xin kính báo

post date: 7-1-14

Đặc San Khải Minh đang in trong nhà in
Sẽ xuất bản vào ngày Liên Hoan 9-6-14


我們的風釆--啟明的風釆

photo by:khaiminhnhatrang.net
post date:8-3-14贊助9-6-2014全球啟明校友大聯歡活動
Kính Thưa Các thầy cô và anh chị thân hữu

Chúng tôi xin thay mặt Ban Tổ Chức, chân thành cảm tạ các thầy cô và anh chị thân hữu về tấm lòng hào phóng đã ủng hộ tài chánh cho buổi Đại Hội Họp Mặt Quốc Tế Cộng Đồng Khải-Minh, sẽ được long trọng tổ chức vào Ngày Thứ Bảy, 09/06/14.

Sự ủng hộ tài chánh và tinh thần của thầy cô và anh chị thân hữu trong nhiều năm qua và hiện nay là một niềm hảnh diện cho cộng đồng, là một nguồn khích lệ mạnh mẽ, tạo điều kiện và phương tiện tốt đẹp cho Ban Tổ Chức tiếp tục phục vụ cộng đồng Khải-Minh một cách hữu hiệu hơn bao giờ hết. Ban tổ chức xin quyết tâm dốc hết khả năng để phục vụ cho cộng đồng Khải-Minh.

Một lần nữa xin ghi nhận nơi đây lòng tri ân sâu xa đến tất cả các thầy cô và anh chị thân hữu sau đây :
贊助人芳名 (恕不稱呼)
USD
謝長利 & 潘月娥
(party Organizer)
$500
吳清章 & 楊玉珍 (Skyline Beauty Supply Corp.)
(party Organizer)
$5000
潘正海 & 陳玉琴
(party Organizer)
$600
謝國興 & 李瑞鳳
(party Organizer)
$300
傅嘉議 & 韓愛蓮 (Yee Feng Shui)
(party Organizer)
$300
莫靜嫦 & 李東(Roma Interior Gallery Furniture)
(party Organizer) Badminton KM
$300
龍彩華 & 柳文備
(party Organizer)
$100
韓博光 & 潘愛萍
(party Organizer)
$100
陳有仁 & 龍雨雯
(party Organizer) Badminton KM
$100
蔡慶揚老師伉儷 (Furniture Gallery)
Badminton KM
$500
Jim & Christine Lam (Reliant Data Recovery LLC)
Badminton KM
$500
陳志勇 & 龍雨霞 (Don Dental Art Studio)
Badminton KM
$500
韓雪香 & 林國偉(Realtor/Broker Associate IRN Realty)
Badminton KM
$500
高梅花 & 林明祿
$300
Hạo Xương ( HẠO-BÔ LÂM )
$300
潘小芳老師 & 符和樂
$300
潘正棋 & 陳燕萍老師
$300
謝肖娥老師
$100
郭繼興老師 & 潘瓊珍
$500
黃愛娥 & 吳多成 (Euro Delights Bakery)
$500
匿名(anonymous)
$1000 cash
for 禮物 only
吳娟娟老師 & 林鴻名
$500
韓麗美老師
$100
謝長同老師 & 葉金老師
$200
何月環老師伉儷
$100
傅聰如 & 林秋菊
$100
韓紅老師伉儷
$100
韓愛玲老師伉儷
$100
林道祿老師
$200
宋玉梨老師Cô Tống Ngọc Lê & 危國活
$200
王肖玲
$100
潘小菁老師
$100
馬愛新, 葉玉桂
$200
陳麗花
$300
黃愛蓮 & 吳坤源
(party Organizer)
$100
澳洲雪梨-危国逹 & 林月明
(銀河進出口有限公司)
$2000
(特刊贊助)
王忠漢 (王煥校長兒子)
$200
韓國平老師 & 陳家美
$100
楊玉蓮老師伉儷
$200
祿吉伉儷
$2000
獅幼班
$200
何勉校長伉儷
$100
承蒙各位啟明董事,老師,校友,鄉親的鼎力支持呼籲各位慷慨捐助,
共襄盛舉
(特此致謝)
On behalf of The 2014 Party’s committee, we’d like to express our true appreciation for yourgreat generosity in donation for Khai-Minh’s International party which will be taking place on Sat, September 06, 2014. Your kind support financially and spiritually are our greatest inspiration which will definitely give us strength and means to build our lovely community effectively.

Once again, the committee are so grateful for your fantastic contribution which is beyond our expectation.


BTC
post date: 6-25-14

ký Contract với Âm thanh, Ánh sáng - Ban nhạc
Tại Saigon Performing Arts Center, Santa Anaphoto by:khaiminhnhatrang.net
post date:7-31-14


MỪNG NGÀY ĐẠI HỘI KHẢI-MINH

Hẹn nhau đại hội toàn cầu,
Thầy cô, bạn học đến mừng với nhau,
Lâu lắm mình chẳng gặp nhau,
Nhưng mà tình vẫn giữ nhau thuở nào,
Thương cho trường đã còn đâu!
Thầy trò ta vẫn một lòng sắc son,
Liên-hoan tổ chức lần nầy,
Bao nhiêu tâm huyết bạn bè có nhau,
Toàn ban tổ chức hết lòng,
Làm không mệt mỏi lo cho đến cùng,
Cám ơn các đội vũ công,
Mỗi tuần tập dợt cho ngày liên hoan,
Cám ơn bạn hữu thầy cô,
Góp công, tài chánh một lòng hăng say,
Mong sao trường có nơi đây,
Bạn bè có chổ để về thăm nhau,
Hè nầy ta lại gặp nhau,
L.A. nắng ấm đón mừng khách xa,
CHÚC MỪNG ĐẠI HỘI THÀNH CÔNG,
TOÀN BAN TỔ CHỨC CÓ LỜI CÁM ƠN.

LONG SÁI HOA

post date: 7-15-14

今天的汗水換來明天的輝煌
校友正排練合唱為啟明全球校友大聯歡會演出


我們的啟明母校-是我們的大家庭

photo by: khaiminhnhatrang.net
post date: 7-15-14


Trận Long Tranh Hổ Đấu Cầu Lông Khải-Minh

Mỗi khi nghĩ đến thời gian là mỗi lần kinh hoàng và cảm giác ngậm ngùi sâu đậm lại dâng trào xâm chiếm tâm hồn, vì mới ngày nào tung bay, cùng bạn bè vui đùa hồn nhiên trên những chiếc ghế gổ củ kỷ, sinh hoạt văn nghệ và thể thao trong sân trường của trường Khải-Minh, giờ đây đã hơn 40 năm dài. Ngày hội ngộ quốc tế của trường Khải-Minh chúng ta bắt đầu hoạch định từ năm ngoái và bây giờ chỉ còn 3 tháng nữa là đến rồi. Bởi thế, chúng ta nên trân quý từng cơ hội nho nhỏ để quy tụ và quây quần bên nhau cho đời thêm phong phú và mang nhiều ý nghĩa.

Nhiều khi ngẫm nghĩ thấy cũng hơi có sự mâu thuẫn, thời gian qua nhanh như thế mà cũng có nhiều bạn lại nôn nóng mong cho sớm đến ngày hội ngộ quốc tế đặc biệt kỳ này J. Thiết nghĩ sự háo hức đó cũng có thể hiểu được, vì kỳ đại hội này không những chỉ có một đêm hôi ngộ như thường khi, mà cả gần hai tuần lễ để chúng ta cùng nhau hàn huyên tâm sự, vui đùa cho thỏa lòng mong ước, để có dịp biểu lộ tình cảm sâu đậm và siết chặt mối quan hệ tình bạn hơn trong cộng đồng Khải-Minh chúng ta, và chắc chắn những kỷ niệm êm đềm đó một lần nữa sẽ bùng phát một cách sống động và mãnh liệt. Bắt đầu từ ngày thứ Năm, 09/04/14, phần lớn các thầy cô và bạn bè khắp năm châu bốn bể sẽ tụ về Los Angeles trong niềm hân hoan tột độ. Một số bạn tham gia trong nhóm phục vụ viên và các bạn khác phải lo sắp xếp chương trình sẽ có dịp gặp nhau để chuẩn bị cho buổi liên hoan. Không những ngày đại hội chính sẽ được diễn ra trong đêm thứ Bảy, 09/06/14, mà sáng ngày Chủ Nhật sẽ có một tiết mục thể thao cực kỳ nóng bỏng và gây cấn chưa từng xảy ra từ ngày chúng ta rời ViệtNam.

Đây là một trận long tranh hổ đấu giữa đội tuyển cầu lông ưu tú Khải-Minh và đội Los Angeles đã đạt nhiều thành tích. Đây là những cầu thủ cựu Khải-Minh tinh nhuệ và xuất sắc nhất, đã nhiều năm rèn luyện kiên cường, từ 3 đến 4 ngày trong mỗi tuần từ nhiều năm qua. Đó là niềm đam mê lành mạnh của các cựu học sinh Khải-Minh, nhờ vậy cho nên các bạn vẫn còn cường tráng, tinh thần luôn phấn chấn, thái độ sống rất tích cực, và vẫn đẹp trai phong độ như thuở nào. Đó là một niềm hảnh diện và tự hào của cộng đồng Khải-Minh chúng ta. Các bạn hãy cố gắng tranh thủ thời gian quý báu và hãy tập trung đông đảo để ủng hộ cho đội cầu lông nhà, vì các bạn sẽ chứng kiến một trận đấu lẩy lừng ngoạn mục chưa từng xem qua bao giờ. Các bạn sẽ chứng kiến những chiến thuật cập nhật cực kỳ lạ mắt, từ ngạc nhiên này đến bở ngỡ kia, các bạn sẽ trố mắt chăm chú theo dỗi từng giây phút, chẳng hạn như những thế bay cao vút trong không trung một cách bất thần, và sẽ giáng xuống những cú đánh bay vụt 45 độ tựa như vận tốc ánh sáng J, thử hỏi nếu may mắn mà đở được chiêu đó, thì cũng sẽ trầy da tróc dẫy trên sân, còn không thì sẽ phải nằm liệt sàn trong niềm khâm phục J. Các bạn sẽ chứng kiến không những bằng mắt và ngay cả bằng tai, âm thanh sẽ vang dội như sấm sét mỗi khi cầu thủ giáng xuống những cú đánh bay vèo từ trên không. Bởi thế các bạn hãy nhiệt liệt hưởng ứng, hãy đến đúng giờ, để cùng nhau chia sẻ những giây phút tuyệt vời, hào hứng nhất và chắn chắn những cảnh tượng tuyệt chiêu đó sẽ ngự mãi trong lòng chúng ta mỗi khi nhắc đến Khải-Minh J. Các bạn sẽ chứng kiến tận mắt những tiếng reo hồ, những tiếng vổ tay không ngớt sẽ vang dội khắp cả hội trường trong sự hồi hộp căng thẳng liên tục. Một cảnh tượng ngoạn mục tuyệt vời mà các bạn không thể nào bỏ qua được.

Song song với đội tuyển nam Khải-Minh, điều nổi bậc hơn thế nữa là chúng ta vẫn có đội tuyển nữ cừ khôi Khải-Minh, vừa duyên dáng, vừa trẻ đẹp , vừa quyến rũ, vừa khoẻ mạnh. Đó là sự khác biệt lớn lao rõ rệt của các nữ cầu thủ duyên dáng Khải-Minh. Các nữ cầu thủ Khải-Minh sẽ di chuyển như chóp mắt trong thế tấn thủ vô cùng quyến rũ. Những chiến thuật bỏ nhỏ và đánh xa như vũ bão, nhưng vẫn giử được dáng điệu vừa nhẹ nhàng, uyển chuyển, hấp dẫn và vừa nhanh như xét đánh. Thú thật, không có bút mực nào có thể diễn đạt được tích cách linh động và duyên dáng của đội tuyển nữ Khải-Minh, bởi thế - các bạn phải tranh thủ thời gian và hãy nhớ đến để chứng kiến tận mắt trận long tranh hổ đấu vô tiền khoáng hậu này nhé.

Sau trận đấu, chúng ta sẽ có buổi pot luck, mỗi người một món nho nhỏ cho vui, cũng ngay tại đó. Chúng ta sẽ cùng nhau dùng buổi ăn trưa trong tình thân mật và tiếp tục hàn huyên, bàn luận và vui đùa cho thỏa thích nhé.

Place: Arcadia Badminton Club, 12336 Lower Azusa Rd, Arcadia, CA 91006, (626) 672-0113
Date: Sunday Morning, 09/07/14 at 10AM.

Trân Trọng Kính Mời,
Ban Biên Tập.

Post date: 6-2-14


KM 9-6 Activities Schedule
Lịch Trình Hoạt động tuần Hội Ngộ Khải-Minh Toàn Cầu
Sắp kết thúc tháng tư, chỉ còn 4 tháng nữa sẽ đến ngày Hội Ngộ
Thời gian trôi quá nhanh

Lời Cảm Tạ Chân Thành

Chúng tôi xin thay mặt ban tổ chức chân thành cảm tạ đến tất cả các thầy cô và anh chị em trong cộng đồng thân thương Khải-Minh đã thể hiện lòng nhiệt thành đặc biệt qua nhiều hình thức. Vì sự sinh kế phức tạp khác nhau trong cộng đồng, có bạn ủng hộ về tài chánh một cách tích cực, có bạn đóng góp khả năng trực tiếp hay gián tiếp với thời gian cho phép của từng cá nhân. Tựu chung, tất cả anh chị em trong cộng đồng đã thể hiện lòng nhiệt tình vượt bực, vì tất cả các anh chị em đều ý thức rõ ràng mọi nỗ lực đóng góp không luận nhiều ít, đều hướng về sự thành công chung của đại hội liên hoan quốc tế đặc biệt kỳ này.

Sự đóng góp của tất cả các mạnh thường quân hào phóng về phương diện tài chánh, cũng như những nỗ lực góp sức một tay trong quá trình sắp xếp, phân phối công tác trong nhiều lĩnh vực khác nhau, những bạn đóng góp trong phần văn nghệ, line dance, hay ngay cả việc tham dự và kêu gọi bạn bè cùng tham gia, đều là những đóng góp quan trọng và mang nhiều ý nghĩa. Đây là cơ hội vô cùng hiếm có trong đời sống quay cuồng bận rộn, hãy đến với nhau để có dịp bày tỏ nỗi niềm mong nhớ và để ôn lại những kỷ niệm tuyệt vời đã một thời cùng nhau trải qua. Ngay cả một niềm hoan hỉ dấy lên trong lòng các anh chị em khi nghĩ đến ngày hội ngộ tưng bừng, cũng đều có những giá trị đóng góp của nó. Tất nhiên mọi sự đóng góp trong mọi hình thức hầu mong duy trì và phát huy mạnh mẽ tình cảm đậm đà, khắn khít và đoàn kết trong cộng đồng Khải-Minh là những niềm hãnh diện, tự hào lớn lao mà không gì có thể làm phai mờ được trong tâm hồn mỗi một người chúng ta.

Một lần nữa, xin thay mặt ban tổ chức chân thành ghi nhận nơi đây lòng cảm kích sâu xa mọi sự đóng góp, không luận nhiều ít của tất cả thầy cô, anh chị em trong cộng đồng thân thương Khải-Minh của chúng ta. Thân chúc tất cả các vị sức khoẻ dồi dào và hãy sống vui sống mạnh từng ngày một.

Kính chào,

Ban Tổ Chức…
post date: 5-1-14


Cùng Về Với Nhau

Bốn năm đại hội một lần
Cùng về tham dự chúc mừng liên hoan
Bạn bè khắp cã năm châu
Nỗi lòng vẫn nhớ bóng hình xa xưa
Tuổi thơ đã vội qua rồi
Về đây tìm lại chút gì thân thương
Củn đen (xanh) áo trắng ngày nào
Sân trường bóng rỗ nhớ hoài không quên
Bạn thân từ thủa mầm non
Bây giờ gặp lại biết bao vui mừng
Nha-Trang cách biệt xa vời
Khải-Minh trường cũ bây giờ còn đâu
Giờ đây còn chút bạn thân
Bao nhiêu kỹ niệm thủa thời học sinh
Nỗi niềm xao xuyến bâng khuâng
MONG NGÀY ĐẠI HỘI CÙNG VỀ VỚI NHAU

Long Sái Hoa

post date: 4-28-14
久 別 又 相 逢
"全球啟明校友大聯歡會" 前言
仲如....撰文


自2011年芽荘中華啟明中學校慶78週年於南加洲林肯大酒店, 在團結歡樂籠罩笑聲中圎滿落下惟幕至今, 靜寂時隔已四年時光了 ! 日前, 依據啟明網站公佈一件全新使人感到欣喜和髙興之 "全球啟明校友大聯歡會" 籌劃用最創新的節目將於2014年9月6日, 在日麗風和,華人滙聚地洛杉磯市盛大舉行, 及岀版一集取名: "光輝歲月"校刊" 隨聯歡晚會附送貴賓.

囘顧前期出版之: 中華, 啟明, 僑青62週年紀念特刊, 題材豐富, 圖文並茂, 是其他校刊不能取代的, 百讀不厭, 留給校友們深刻印象 ! 今年旅居海外各地啟明校友鄉襯們又再次獲得一個難得久別又相逢的美好機會, 同時, 乘夏日假期之便, 啟明校友旅行團主辨神祕海洋之旅, 五日墨西哥豪華遊輪團, 三日賭城拉斯維加斯, 大峽谷觀光團等, 大家可以盡情享受海洋陸地浪漫之旅! " 詳情見啟明網站"

通常籌備或舉辨一場令人稱心滿意的聯歡晚會是件傷盡腦根吃力不討好之事, 一年的勞苦, 一夕之歡笑過後, 恰似一場過眼煙雲, 筆者認為出版一本內容豐富的校刊致為重要, 它對童年滄海桑田經歷記述, 師恩愛載, 對母校之惜念, 是本寶貴精神食糧, 保存校史資料,萬世留芳. 今次出版的 " 光輝歲月" 校刊, 我們又繼續有個溝通校友訉息, 回到母校昔日溫馨之感懷 !

為増進校刊內容, 啟明編輯部希望校友各界踴躍投稿, 發揮中華啟明中學文化風彩, 成為啟明母校有價値的校史文獻 !

謹此, 我們哀心向啟明網站及校刊編輯委員致以萬分敬意 !

祝愿聯歡晚會, 光輝歲月校刊美滿成功!!!

post date: 4-28-14

籌備委員邀請函

各位籌備委員
謝長利,吳清章,謝國興,韓慱光,龍彩華,莫靜嫦,
傳嘉議,陳有仁,潘正海,黃愛蓮

時光如梭,「中華啟明七八週年校慶晚會」離今已
年,晚會圓滿成功並獲得眾多校友的讚賞,功歸於各位籌備委員同心團結,攜手並進,這得感謝每位的協助,俾使晚會順利進行,功不可沒。

隔前屆(Feb 19, 2011)晚會的第四年,欣逢各地校友鼓勵及呼召之際,謹舉辦「全球啟明校友大聯歡」,本次晚會將是校史上第一次整體的互動,讓分散各地校友和同鄉有歡樂相聚的機會,為了更好準備這隆重盛大晚會,特此熱情誠摯邀請各位籌備委員同來參與,共襄盛舉,讓我們得以學習成長,為母校出一份力,作出點滴貢獻,為啟明點上光輝的一頁。

計劃如下
主題:「全球啟明校友大聯歡會」
時間:2014年9月6日(星期6)
地點:南加州洛杉磯希爾頓酒店Hilton Hotel in San Gabriel

誠邀才華橫溢的您加盟2014年晚會籌備組委員:
委員:謝長利,吳清章,謝國興,韓慱光,龍彩華,莫靜嫦,
傳嘉議,陳有仁,潘正海,黃愛蓮,總10位籌備委員。

這是一項偉大而崇高的公益事業,籌備組將正式開始運作和成立,歡迎您的加入。

相信您對啟明的不捨,對母校的懷念,這就是我們最大的動力。

這是一個屬於啟明的舞台,讓我們一起為母校寫上濃墨重彩的一筆!

敬蒙各位籌備委員屆時參與為荷
致敬
啟明校友聯誼會

全球啟明校友大聯歡晚會
籌備大會委員名單
為加緊進行籌備一切,經推定大會籌備要員如下:
大會主席: 謝長利(總監事)
大會副主席: 吳清章(財政監事)
總務: 謝國興(策劃)
執行幹事: 韓博光(旅遊)
執行幹事: 龍彩華(聯絡,接待)
節目主持人: 莫靜嫦,傅嘉議
實施幹事: 陳有仁
實施幹事: 潘正海
實施幹事: 黃愛蓮

實施細則:
籌備委員會定期召開,由龍彩華,謝國興擔任召集人,會議紀錄請韓博光負責。
多年來,在各位校友辛勤耕耘下,在各方面都有驚人的開創及進步。在這樣的刺激衝擊下,邁入一個新紀元。為了推動晚會的成功, 晚會籌備會將定期召開,準備工作仍緊鑼密鼓地進行,並遂行一切事宜。

感謝各位委員熱心的參予,使得晚會籌備事宜順利進行,並希望大家繼續耕耘這個屬於啟明的大家庭,使它能夠茁壯長大。

最後祝大家身體健康,事業順遂。

post date: 5-28-14

Vé Đêm Hội Ngộ 9/6
Được Bắt Đầu Phân Phối


Đêm Hội Ngộ Khải-Minh Toàn Cầu được thông tin và quảng bá từ tháng 9/20/13, là một chương trình có tầm vóc lớn, thường được tổ chức mỗi 3 đến 4 năm một lần, nhằm tạo điều kiện cho bạn bè và thầy cô từ khắp nơi hội tụ về hàn huyên tâm sự sau bao năm định cư và bận rộn với cuộc sống nơi xứ lạ quê người. Thông tin trên lập tức được thầy cô và bạn bè Khải-Minh vui vẽ ủng hộ và mong mỏi gặp lại ban bè vào ngày hội ngộ của chúng ta.

Năm nay sẽ là một trong những lần tổ chức được mong đợi nhất, sẽ quy tụ những ca sĩ trẻ nảy lửa ăn khách hiện nay, ban nhạc nổi tiếng Nam Calif với ánh sáng và hệ thống âm thanh cực mạnh, nâng cao tầm vóc trình diễn, tương đương với những đại nhạc hội lớn khác, các nghệ sĩ không chỉ đơn thuần trình diễn với những bài hát nổi tiếng, các bạn còn có cơ hội chụp hình với các ca sĩ hâm mộ của mình bằng xương bằng thịt.

Các bạn đam mê nhẩy nhót, đây sẽ là một bữa tiệc dạ vũ đầy màu sắc, những bước nhảy điêu luyện tuyệt đẹp, độc đáo, nhịp nhàng uyển chuyển sẽ tràn đầy sàn nhảy, “Dancing all night” không hết giờ không về, đây là đêm dạ vũ các bạn hằng mong đợi từ lâu. Ngoài ra, chương trình Khải-Minh cũng được đầu tư dàn dựng công phu, sống động, đặc sắc, sáng tạo và vui nhộm, tất cả sẽ diễn ra tối Ngày 6 tháng 9, chương trình đầy ấn tượng như trên đã gây một cơn sốt cho thân hữu và đồng hương khắp nơi, ai nấy đều háo hức và mong ngóng ngày đó được đến sơn hơn.

Vé năn may gồm 2 loại, vé $70 và vé ủng hộ VIP $90. Đặc biệt vé VIP đã đặc hết từ mấy tháng trước. Vé hiện nay được bán ra hơn ba phần tư, dự đoán sẽ được bán hết trước ngày hội ngộ, điều này càng khiến các bạn thêm sốt sắng. Hiện tại vé đã được chính thức bắt đầu phân phối, các bạn đã đặc vé từ trước cho lớp hay gia đình, xin liên lạc trực tiếp với ban tổ chức để nhận vé, các bạn chưa có vé xin hãy đặc vé sớm.

Đêm Hội Ngộ Khải-Minh Toàn Cầu

* Được tổ chức tại nhà hàng Hilton rất sang trọng,
* 8 món ăn thịnh soạn,
* Được trình diễn bởi những ca sĩ ăn khách hiện nay,
* Ban nhạc, ánh sáng và âm thanh professional,
* Đêm dạ vũ không ngừng,
* Xổ số hiện kim gồm có $1,000 và trúng những món quà giá trị khác,
* Chương trình Khải Minh phong phú và sáng tạo.
* Biếu Đặc San Khải-Minh 2014 cho
các bạn tham dự đêm hội ngộ,
* Nhiều bạn quy tụ về từ khắp nơi,
* Vé tượng trưng chỉ $70.


Với những lý do nêu trên, các bạn còn chần chờ gì nữa, hãy đặc vé càng sớm càng tốt, không những có 1 đêm vui chơi và trò chuyện thân mật với bạn bè, còn bày tỏ tinh thần đoàn kết, nhớ trường, yêu bạn mến thầy, cơ hội này rất hiếm có.

Rất mong đợi được gặp các bạn trong Đêm Hội Ngộ Khải-Minh, sự tham dự của bạn là niềm vinh hạnh của chúng tôi.

BTC kính mời
Thay mặt BTC, Ta Quốc Hưng

Vé xin Liên lạc:

Nam California
Long sái Hoa: (626) 443-3469
Mac Tỉnh Thường: (626) 241-7389
Trần Hữu Nhơn: (call for contact)
Phan Chánh Hải: (626) 329-3832

Bắc California
Ta Quốc Hưng: (510) 828-5555
Bac Han: (415) 810-2178
Yee Pho: (650) 678-1080
Huỳnh Ái Liên: (408) 891-7088


post date: 4-21-14


Những Suy Tư Và Kỷ Niệm Chung Của Chúng TaThiết nghĩ thời gian qua đi thật tàn khóc, quá phủ phàng và nhanh chóng như tia sáng vừa lóe sáng rồi lại vụt tắt ngay, mấy chục năm dài thoáng qua nhanh như cái nháy mắt. Những kỷ niệm vui buồn, nô đùa, những chiếc ghế gỗ dài củ kỹ chúng ta cùng ngồi chung trong lớp, những tiếng cười đùa rộn rã, phá phách với bạn bè và nghịch ngợm với Thầy Cô.

Những hình ảnh thân thương yêu kiều của các cô bạn học trong chiếc vấy xanh ngắn thật nhí nhảnh, trẻ trung và thật duyên dáng. Các bạn tung tăng thật hồn nhiên trong áo trắng quần xanh ngắn thời tiểu học, hay quần xanh dài thời trung học, những buổi tranh đua bóng rỗ thật ngoạn mục và các cô em gái nho nhỏ đông đúc đứng dọc theo hành lang trên những dẫy lầu theo dõi trận đấu ngoạn mục của các bạn cùng lớp. Ai ai cũng hoan hô, cổ vũ thật hào hứng ủng hộ cho đội lớp mình thắng. Những hình ảnh tuyệt vời và những tiếng hò hét như thế có ai trong chúng ta có thề nào quên được. Xen kẻ những trận đấu là những điệu múa điêu luyện trong y phục lộng lẫy đẹp mắt của các cô xinh đẹp với những bước chân nhẹ nhàng lướt nhanh trong nụ cười thật duyên dáng. Những cuộc tình ngây thơ vụng trộm của các bạn vừa mới lớn, những lời chọc nghẹo, tán tỉnh các cô bạn nho nhỏ thật dể thương. Tất cả hiện rõ rệt như một bức tranh tuyệt tác chưa hề phai nhạt tí nào.

Có ai trong chúng ta không từng ghé qua quán bà Hiếu trước cửa trường với những ly chè đủ loại thơm ngon và những ly giải khát với đá lạnh mát cả cổ họng vào những trưa hè nóng bức của miền nhiệt đới, những chiếc dĩa gỏi đu đủ bò khô với tương ớt và dấm trước cổng trường, những cây kẹo kéo đậu phông ngọt lịm quay số, nhâm nhi những ly cà-phê sữa đá ở quán bà Hai và những hốp bia lén lút và thuốc lá của bọn con trai nghịch ngợm ở quán Tứ Hải bên kia đường, những buổi trốn học vì mãi mê đánh bida tại góc đường thông tin và những ngày lười biếng trốn học vào rạp Tân Tiến để xem phim thần thoại Ấn Độ của mấy cậu nghịch ngợm hay phá phách J… Những cảm xúc lưu luyến triền miên đã quá nhiều lần loé lên một cách phản xạ và hỗn lộn mỗi khi trò chuyện với các bạn Khải-Minh, ngay cả một tấm hình, một tập san Khải-Minh, hay nhìn những hình ảnh trắng đen củ năm nào trên web Khải-Minh, các bạn thật trẻ đẹp hoặc giả những bài thơ nhớ trường gợi nhiều cảm xúc ray rức, một bài văn mạch lạc của các bạn đã cống hiến, luôn luôn dấy lên một cách sống động nhiều kỷ niệm tuyệt vời của mỗi chúng ta. Những cảm xúc quyến luyến đã nhiều lần dâng trào cao ngất trong tâm hồn của mỗi học sinh chúng ta và kéo dài mãi niềm quyến luyến không nguôi đó. Và giờ đây đa số tóc đã ngã màu hoa râm, chân yếu tay mền, vết nhăn trên tráng và trên khuôn mặt không giấu được sự khó khăn, vất vã trong cuộc sống của mỗi chúng ta đã trải qua.

Bởi thế, hởi các bạn Khải-Minh thân mến, chúng ta đừng nên để lở mất cơ hội vô cùng quý báu của buổi hội ngộ toàn thế giới kỳ này, nó mang nhiều ý nghĩa trọng đại vì chúng ta không còn nhiều thời gian và cơ hội như chúng ta thường lầm tưởng. Thời gian giảm dần như đàn cá bơi lội trong hồ bị lủng và đang rỉ nước cạn dần. Chúng ta hãy bình tâm nhìn lại chung quanh chúng ta, đã biết bao Thầy Cô, phụ huynh và ngay cả bạn học cùng chung ghế hay trẻ hơn chúng ta cũng đã ra đi. Bất luận tuổi tác già trẻ, đều lần lượt ra đi trong âm thầm không một lời chào biệt, đời sống là vô thường thế đó, vượt xa sư tưởng tượng của chúng ta.

Bởi thế chúng ta hãy trân quý những cơ hội hội ngộ hiếm có như thế này, hãy cố gắng và nỗ lực hơn nữa cùng nhau quy tụ về đông đảo để chúng ta một lần nữa quây quần bên nhau cho thỏa thích. Nhân cơ hội hiếm có này, hãy thử cởi bỏ tất cả những ưu tư, phiền muộn trong cuộc sống hằng ngày và hãy sống trọn vẹn với con người nguyên thủy hồn nhiên như khi ta còn cắp sách đến trường. Hãy buông xã hết tất cả những thành kiến, thị phi, hãy thử tạm cởi bỏ những sự ràng buộc của phép tắc nghiêm nghị, những ràng buộc của tuổi tác mà thời gian đã vô tình cướp lấy đi sự hồn nhiên của chúng ta trong lần hội ngộ này nhé. Chúng ta hãy trân quý cơ hội này để làm sống lại một cách mãnh liệt bản chất hồn nhiên chân thật của chúng ta như năm nào còn tung tăng dưới mái trường thân yêu Khải-Minh. Chúng tôi tin chắc rằng qua lần hội ngộ vô tiền khoáng hậu này và cùng với những sinh hoạt linh động suốt cả tuần sẽ làm nảy nở dồi dào thêm và củng cố vững chắc tình bạn thắm thiết hơn bao giờ hết. Những kỷ niệm tuyệt vời chưa từng có như thế chắc chắn sẽ ngự mãi tận đấy lòng của mỗi chúng ta một cách linh động và sẽ không bao giờ phai nhạt. Đó sẽ là những biến cố lớn và kỷ niệm sâu đậm, phong phú làm thăng hoa cho cuộc đời của chúng ta.

Bởi thế chúng ta hãy nhân cơ hội vô cùng hiếm có kỳ hội ngộ quốc tế này, hãy nhiệt liệt tham gia mọi sinh hoạt nguyên suốt cả tuần. Chắc chắn rằng những thời gian quý báu chúng ta cùng nhau sinh hoạt như thế sẽ là những giây phút tuyệt vời lưu lại trong lòng chúng ta đến thiên thu bất tận…

Ban Biên Tập Khải-Minh.
Bac Han
post date: 3-24-14
 

"Hội Ngộ Toàn Cầu Trường Khải-Minh Nha-Trang"
Là Ngày Hội Ngộ Của Chúng Ta


Sau một thời gian khá dài vì bận rộn trong cuộc sống, chúng ta không có điều kiện tổ chức một sinh hoạt lớn, từ ngày liên hoan trước đến nay cũng đã gần 4 năm. Hôm nay, nhận được rất nhiều sự khuyến khích của thầy cô, bạn bè và đồng hương, đồng thời nhận được sự yểm trợ tích cực của các mạnh thường quân, vì vậy, một nhóm cựu học sinh Khải-Minh sẽ cùng nhau tổ chức một buổi sinh hoạt để chúng ta có dịp gặp gỡ sau thời gian dài, cũng nhằm thắt chặt tình đoàn kết, tạo phúc lợi và cùng nhau xây dựng một cộng đồng vững mạnh cho Khải-Minh Nha-Trang chúng ta ở hải ngoại.

Đại hội liên hoan được thực hiện với một chương trình văn nghệ thật đặc sắc với quy mô lớn, xen kẽ xổ số với giải độc đắc bằng hiện kim và những giải có giá trị khác, còn rất nhiều điều thú vị bất ngờ mà Ban Tổ Chức xin tạm giử bí mật. Để tổ chức thành công buổi tiệc lớn này, công việc chuẩn bị sẽ rất công phu và bận rộn thường xuyên, ban tổ chức sẽ làm việc hăng say và dốc hết năng lực hầu đáp lại sự tin tưởng và ủng hộ của cộng đồng chúng ta.

Sau khi ban tổ chức lên kế hoạch và công bố tin tức ngày liên hoan 2014, ngay lập tức được thầy cô và các bạn Khải-Minh trên toàn thế giới nhiệt liệt tán thưởng và ủng hộ hết mình, ai ai cũng phấn khởi vui mừng trước sự kiện này và nóng lòng mong đợi ngày đó được đến sớm hơn để thỏa lòng mong đợi.

more.......please check back

Thay mặt bạn tổ chức
Tạ Quốc Hưng

post date: 10-9-13


啟明全球校友大聯歡會
售票信息火爆出爐
KM 2014 Party Tickets on SALE!!

全球校友大聯歡會是芽莊啟明校友及鄉親們的盛大晚會,在這舉城歡慶的日子裡,為了讓校友有更驚喜的體驗,大型文藝演出更是大家拭目以待的重頭戲,晚會當中將穿插抽大獎及互動的環節,並有意想不到的助興環節,為了成功舉辦這隆重晚會,預備工作將非常頻繁,主辦單位將全力以赴。

據悉,今年晚會總票數600張(如需要可加到700張),設有鑽石貴賓票親友票兩個等級,有興趣的校友可至電購票。

從2013年9月1日起,售票工作已全面啟動,截至目前,短短兩個星期的時間,己出售總票數的兩分之一(40 tables),目前,晚會門票己開始銷售,售票情形良好。

主辦方公佈這消息之後,立刻掀起了全球各地啟明老師與校友的鼎力支持及購票熱潮,正式開票之前,門票早已被熱情的校友預定過半,售票情況是空前火爆,目前距離大聯歡會還有一年的時間,但門票持續熱賣,鑽石貴賓票在消息發出後已經搶售一空。

今年晚會將凝聚各地熱情校友和幕後人員的汗水與心血,必將精彩紛呈,驚喜不斷。歡迎各位老師及校友前來與我們同慶,這次聯歡會將使您回味無窮!

由於剩下的票數有限,購票人數很可能超過票數,請大家抓緊時間盡快和我們聯絡購票。

關於晚會的諸多信息和情況請參閱如下兩個網站:
啟明網站﹔khaiminhnhatrang.net
啟明中學臉
書網站﹔https://www.facebook.com/pages/Khai-Minh-High-School/186742931401521?ref=hl

我們會陸續向大家報導關於2014年“啟明全球校友大聯歡會”的售票進展情況,我們誠懇地期待著全球校友邀朋攜友一齊回來參加這個特別為大家舉辦的大盛會,一睹我們的風釆,看看離別多年的老同學,相信本屆晚會將會帶給大家一個愉快,歡樂及嗢馨之夜。

提示及聲明:
1. 親友票每張票價為70美元。
2. 鑽石貴賓(VIP)每張票價為90美元。
3. 座位以先到先得為準,越早訂票取票,拿到的位置越好。
4.每張票是有assigned seat的,大家先聯繫好一起參加的人再訂票。同時不許自行換座位,不過我們會盡量提供最佳的位置給大家
5.所有門票一經售出,都不允許退票。
6. 有興趣參加晚會的朋友一定要抓緊時間。


post date: 10-1-13


神秘海洋之旅
KHAI MINH CRUISE TRIP

偷得浮生半日閒,大家可以享受海上浪漫的假期,為您紓解每天生活的辛勞及壓力,舒展身心的最佳方法,莫過於輕鬆地在海上渡過舒適,悠閒,在寬闊海洋上無拘無束的航行,欣賞優美怡人的藍天白雲,徜徉於碧綠色的深海,一望無際的海平線,聆聽潺潺波濤的海浪,這是多令人響往的事啊。

登上遊輪的那一刻開始,您會發現每一刻都可盡情享受,體驗海上渡假的無窮樂趣,讓您探索多姿多采的海洋世界,讓您瀏灠充滿熱帶風情的墨西哥港口,令人興奮的娛樂節目,充滿歡樂的社交舞及體育活動,可以讓您一天二十四小時玩個痛快。遊輪上的玩樂設施包括游泳池,按摩池,緩跑徑,桑拿浴室,健身室,髮廊美容院,卡拉OK,電影院,舞廳,商店,Casino,以及世界級的豪華歌舞表演廳,讓您流連忘返。遊輪將為您提供最貼心的服務,同時享有船上各種烹調美食,從中菜到日本菜,美味海鮮,生蠔龍蝦任食,素食供應,可以自行點菜或選擇到自助餐廳,各適其所,午夜打麻將,玩四色牌或漫步月色下,也可以舒談到凌晨,餓了可以和三五老友一起到餐廳吃宵夜,或叫服務員送食物到您的房間。在岸上,您將有機會欣賞到每個港口獨特的當地文化,人文風俗及美食,讓您終身難忘。

您想和八十多位校友一起感受這最精彩的渡假行程嗎?快來和我們展開海洋的探秘,嘗試嶄新的感官體驗,這是名副其實的夢幻之旅,更為引人入勝。

這是一個短期的旅遊,費用合適,是盈盈夏日旅遊的最佳之選,如果您想登記參加啟明校友夢幻之旅,開啟奧秘的海洋大門,領略海洋世界的壯觀之美,請參考以下聯絡方式,我們熱烈歡迎大家的同行。

八十多位校友一起出遊(人數還會增加),這是首次,機會難得,請勿錯過。

查詢熱線
啟明校友旅行團
韓博光 phone:415-810-2178 email: bachan1008@yahoo.com
龍彩華 phone:626-423-8713
謝國興 email: taernest12@yahoo.com

如果您有意參加,請盡快和我們聯絡,因為等到夏天旅遊季汪期時,費用將會提高,再者,遊輪很大,一共十四層高,現在一起登記的話,我們可以選擇同一層及住宿同一個區,行動交誼會很方便。 (我們現己登記第6層,也是船身甲板的平面,遲些登記可能要住另一層)

*多位校友(包括帶團人)說他們都己經參加了類似的遊輪旅遊,但他們都覺得很值得,所以再次參加了,然而今次這么多校友一起旅遊,那就更加熱鬧了。

機會來了!不要還等下一次呀。

我們很期待您的參與


by: Hung Ta
post date: 3-14-14A團 ) 五日墨西哥豪華遊輪旅遊團

KHAI MINH CRUISE TRIP
Khai Minh Hội Ngộ Vượt Trùng Dương

Chuyến đi vượt trùng dương, lướt sóng nhẹ nhàng, êm ái, lênh đênh trên biển cả đại dương mênh mong giữa trời xanh mây trắng vô tiền khoáng hậu của trường chúng ta sẽ khởi hành từ Long Beach đến Ensenada, Mexico, 5 ngày 4 đêm, và sẽ về lại Long Beach sáng ngày Thứ Sáu. Giá vé với tiêu chuẩn hai người một phòng, bao gồm cả 3 buổi buffet hằng ngày và phòng ngủ, cùng với vô số tiết mục giải trí thật hào hứng và những môn thể thao lành mạnh. Đồng thời giá vé cũng bao gồm luôn buổi tiệc buffet tiễn biệt vào ngày Thứ Sáu, 09/12/14 vào 6 giờ chiều tại Los Angeles.

Inside Cabin: $432.92/person, 2 people/cabin, khi lên tàu, Carnival sẽ hoàn lại $50 credit/cabin.

Ocean view Cabin: $487.92/person, 2 people/cabin, khi lên tàu, Carnival sẽ hoàn lại $50 credit/cabin.

Vấn đề khẩn cấp là các vị và các bạn nào có ý định tham gia chuyến đi vượt trùng dương này, xin hãy liên lạc gấp với chúng tôi, vì phải đóng tiền đặc cọc với Carnival Inspiration $150/mỗi người ngay bây giờ để lấy phòng gần bên nhau trong cùng một nhóm.Hi All Good Friends

I’d like to keep you update and take action as soon as we can about our fantastic Cruise trip. I have checked all the cruises and I strongly believe there is only one cruise line, Carnival Inspiration, departing from Long Beach to Catalina and Ensenada, Mexico from Monday, 09/08/14 and back to Long Beach on Friday morning at 8:00AM 09/12/14.

This is a perfect trip matching our purpose and I have tried very hard to get us the best group deal as follow:

1) Inside Cabin: $432.92/person, each cabin will be having $50 credit upon boarding ( 2 people/cabin).

2) Ocean view Cabin: $487.92/person, each cabin will be having $50 credit upon boarding ( 2 people/cabin).

However, the issue we have now is we have to lock in for securing such a good deal by making a deposit as low as $25/person as follow:

3) Carnival requires us to make $150/person in order to book specific cabin asap.

4) We will have to pay in full on July 01, 2014.

It’s meaningful and mandatory J that we all will have to attend our Significant Farewell Party on Friday night 09/12/14 at 6:00PM when we come back from the trip with karaoke, one man band, dancing and many other activities.
The cost for Farewell Party is already included with above price, you don’t have to pay again for this Farewell Party.

P.S. As of today, we have more than 80 intimate friends already registered and we expect to have more and more will be joining this fantastic cruise J.

If you are interested in this fabulous trip, please forward your check, $150/person asap to:

Bac Han 1316 Loupe Ave. San Jose, CA 95121.

Thank you so much all good friends.

BTC

啟明校友

這是一次夢幻之旅,親身體驗獨一無二的海上旅程,傾聽著耳邊飄蕩的海歌,看晚霞,迎晨暉,和多位好朋友享受歡樂時光,神秘的藍天,白浪的節律,都是詩歌的點滴,晴好的暖陽下,海風拂面,猶如置身世外桃源,我們終於走進迷人的海洋, 24小時的自助餐,真是享盡人間美味的感覺,精采的夜間節目,狂歡和熱情的舞步,隔絕掉現實生活中的一切瑣事和煩擾,以最舒服和輕鬆的心情,開始這一場夢幻之旅。

機會是難得,機緣更是緣份,朋友在一起的時間不多,放過的機會只有追憶,生活中總有各種我們暫時無法實現的事情,但這是一個機會,我們一起把握吧。

做了這麼久奔波忙碌的都市人,我們應獎賞自己,去尋找童話中的夢境,是每一個旅行者內心的渴望。

碧海藍天就在眼前,好朋友都在這裡,這都是毫不猶豫出行的動力。

歡迎大家和我們一起走進夢幻之旅。

啟明校友旅遊團
韓博光,謝國興

 

Xin Trân Trọng Thông Báo Chuyến Hành Trình Tuyệt Vời


Kính Chào Tất Cả Các Thầy Cô và Các Bạn Khải-Minh Khắp Năm Châu Bốn Bể,

Như các bạn đã thấy trên trang đầu của website, thể theo lời kêu gọi tha thiết của các bạn ở khắp nơi trên thế giới ngoài tiểu bang Cali, vì ít có cơ duyên gặp gở và hàn huyên với anh chị em, bạn bè và bà con trong cộng đồng Khải-Minh, cho nên chúng tôi một lần nữa xin mạn phép được vinh hạnh tổ chức buổi hội ngộ toàn thế giới cho cộng đồng Khải-Minh năm nay.

Buổi tiệc Hội Ngộ Toàn Thế Giới của trường Khải-Minh chúng ta sẽ được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 09/06/14. Để tạo cơ hội tốt cho các Thầy Cô và các bạn ở các tiểu bang khác ngoài California và đặc biệt là các bạn ở các nước trên toàn thế giới sẽ hân hoan quy tụ về tham gia buổi liên hoan trọng đại và mang nhiều ý nghĩa này, cho nên chúng tôi đang cố gắng sắp xếp thêm nhiều chương trình hấp dẫn và hào hứng để xứng đáng với những nổ lực tham gia của các Thầy Cô và các bạn. Chúng tôi vô cùng cảm kích vì các bạn sẽ phải dành nhiều giờ quý báu, di chuyễn tốn kém xa xôi và tiền tài để tham gia buổi hội ngộ đặc biệt này ở Los Angeles, California.

Bởi thế chúng tôi xin hoan hỷ loan báo với các Thầy Cô và các bạn một kế hoạch tuyệt vời quy mô sẽ kéo dài nguyên cả một tuần lễ, hầu mong các bạn có đủ thời gian sắp xếp công việc và gia đình để tham gia mọi sinh hoạt. Chúng ta sẽ có nhiều cơ duyên đặc biệt cùng nhau hàn huyên, đùa giỡn, tâm sự, ca hát, nhẩy múa một cách thoải mái và hồn nhiên như khi chúng ta còn cắp sách đến trường năm xưa. Chúng ta sẽ chia sẻ ngọt bùi những gì đã trải qua trong mấy chục năm dài, và tưởng chừng như mới xãy ra ngày hôm qua đây … thời gian qua đi thật là phủ phàng và kinh hoàng, phải không các bạn? Chương trình hội ngộ vô cùng linh động và phong phú được hoạch định như sau đây:

1) Ngày Thứ Bảy, 09/06/14: Buổi Liên Hoan Toàn Thế Giới
Chương trình sẽ bắt đầu vào đúng 5 giờ chiều, vì chương trình bao gồm nhiều tiết mục đặc sắc và nhiều sự bất ngờ thú vị cho nên xin các vị hãy đến đúng giờ để thưởng thức trọn vẹn. Cơ hội này vô cùng hiếm có.

2) Ngày Chủ Nhật, 09/07/14: Picnic Party In The park
Vì trong buổi tiệc bạn bè gặp gở quá đông cùng một lúc, nên chúng ta không có đủ thì giờ để hàn huyên, tâm sự cho thỏa lòng lâu năm không gặp. Đây là cơ hội tốt để chúng ta gặp nhau trong bầu không khí trong lành ở ngoài công viên vào buổi trưa sau ngày party.

Chúng tôi đang thu nhận ý kiến của tất cả các bạn xem có thiện ý tham gia chuyến đi nào mà các bạn ưu thích. Chúng tôi sẽ điều chỉnh chương trình để phù hợp với đa số. Chúng ta sẽ có hai chuyến đi riêng biệt cùng ngày, tuy nhiên chúng ta sẽ có buổi tiệc tiễn biệt chung với nhau tại vào ngày Thứ Sáu, 09/12/14 vào lúc 6PM. Chúng ta sẽ có nhiều cơ hội hơn để hát cho nhau nghe karaoke và khiêu vũ.

3) Ngày Thứ Hai, 09/08/14 đến Ngày Thứ Sáu, 09/12/14: Cruise from Long Beach, CA to Ensenada, Mexico
Chuyến đi vượt trùng dương, lướt sóng nhẹ nhàng, êm ái, lênh đênh trên biển cả đại dương mênh mong giữa trời xanh mây trắng vô tiền khoáng hậu của trường chúng ta sẽ khởi hành từ Long Beach đến Ensenada, Mexico, 5 ngày 4 đêm, và sẽ về lại Long Beach sáng ngày Thứ Sáu. Giá vé với tiêu chuẩn hai người một phòng, bao gồm cả 3 buổi buffet hằng ngày và phòng ngủ, cùng với vô số tiết mục giải trí thật hào hứng và những môn thể thao lành mạnh. Đồng thời giá vé cũng bao gồm luôn buổi tiệc buffet tiễn biệt vào ngày Thứ Sáu, 09/12/14 vào 6 giờ chiều tại Los Angeles.

Inside Cabin: $432.92/person, 2 people/cabin, khi lên tàu, Carnival sẽ hoàn lại $50 credit/cabin, chỉ còn lại là $407.92/person.

Oceanview Cabin: $467.92/person, 2 people/cabin, khi lên tàu, Carnival sẽ hoàn lại $50 credit/cabin, chỉ còn lại là $442.91/person.

Vấn đề khẩn cấp là các vị và các bạn nào có ý định tham gia chuyến đi vượt trùng dương này, xin hãy liên lạc gấp với chúng tôi, vì phải đóng tiền đặc cọc với Carnival Inspiration $25/person ngay bây giờ trước ngày 03/10/14.

Hoặc

4) Ngày Thứ Hai, 09/08/14: Grand Canyon and Las Vegas Trip

Chuyến đi bằng xe bus, khởi hành từ Los Angeles đến Grand Canyon và Las Vegas. Chuyến đi 3 ngày 2 đêm. Giá vé khoảng $150/mỗi người, bao gồm xe bus và phòng ngủ và vé cho buổi tiệc tiễn biệt buffet như đã đề cập trên. Chúng ta sẽ có nhiều dịp tham quan nhiều di tích thắng cảnh thật hùng vĩ, vì nơi đây cũng được xem là kỳ quan thiên nhiên trên thế giới. Chúng ta sẽ ở đó 1 đêm và về lại Las Vegas ở 1 đêm.

5) Ngày Thứ Sáu, 09/12/14: Buổi Tiệc Tiễn Biệt – Farewell karaoke – Dancing - Buffet Party
Những bạn tham gia một trong hai chuyến đi trên đã bao gồm vé cho buổi tiệc chia tay này rồi. Nếu bạn nào không có cơ hôi tham gia vào hai chuyến đi trên, chúng tôi tha thiết khuyến khích các bạn hãy tham gia buổi tiệc chia tay trong tâm trạng vui buồn lưu luyền lẫn lộn ý nghĩa này. Một lần nữa, chúng ta sẽ cùng nhau tiếp tục vui đùa, ca hát, nhẩy nhót trước khi chia tay… Ôi ! biết khi nào mới gặp lại nhau nữa L. Giá vé $30/người.

Vì sự phức tạp trong vấn đề phải đặc cọc của mỗi bạn ở khắp nơi và giử chổ tốt cùng một tầng trên chiếc tàu để chúng ta tiện bề liên lạc và tụ họp hoặc có đủ số người để bao luôn nguyên chiếc xe bus du lịch mà không muốn có khách lạ khác đi chung chuyến, cho nên nếu các bạn có ý định tham gia chuyến đi nào đề cập trên, xin các bạn hãy liên lạc gấp với chúng tôi ngay bây giờ để chúng tôi tiện việc sắp xếp cho vừa ý các bạn.

P.S. Xin các bạn hãy thường xuyên theo dõi website, vì chúng tôi sẽ phổ biến những tin tức cập nhật chi tiết liên quan đến hai chuyến đi trên và mọi sinh hoạt khác trong nay mai.

Hung Ta, taernest12@yahpoo.com, C (510) 828-5555, check xin gởi về : Hung Ta
Bac Han, bachan1008@yahoo.com, C (415) 810-2178, check xin gởi về Bac Han 1316 Loupe Ave. San Jose, CA 95121


啟明校友旅行團
旅遊顧問: 葉月英校友左起: 謝國興校友, 李瑞鳯校友, 葉月英校友, 高梅花校友

photo by: Cao My Hoa
post date: 4-9-14


校友旅遊團規劃通知

敬致親愛的校友:
芽莊啟明校友將於2014年9月6日在南加州洛杉磯舉辦全球校友大聯歡會,屆時將有眾多校友回來參加同慶,為了配合聯歡會的舉行,以便遙遠國外或來至美國其他州的校友有更多時間和朋友見面,乘興而來,興盡而返,聯歡會過後,我們特別安排了一列五天的聯誼活動。包括墨西哥豪華遊輪五日的旅遊團及三日大峽谷觀光旅行團,旅行結束後參加校友「惜別晚會」,大家共度美好時光,暢敘校友情誼,誠邀全球校友積極參與。

以下是旅遊行程及基本費用預計如下 :旅行團預定於2014年9月8日(星期一)出發,此次將提供兩種行程供校友及老師們選擇:

A團 ) 五日墨西哥豪華遊輪旅遊團
由9月8日(星期一)至9月12日(星期五)$432.92
(以上費用包括「惜別晚會」門票)
B團 ) 三日大峽谷觀光旅行團
由9月8日(星期一)至9月10日(星期三)$150
(以上費用包括「惜別晚會」門票)
C ) 校友「惜別晚會」黃金海岸自助餐酒店
於9月12日(星期五晚上六時)友情卡拉ok溫馨惜別舞會

歡迎眾校友參加「惜別晚會」,和遠方的校友道別,大家同進晚宴,共度溫溫馨馨的夜晚,聽輕音樂,大家一起唱卡拉ok,跟老同學翩翩起舞,問問「何日君再來」 ,「惜別晚會」營造一個濃郁的氛圍,將另大家在友愛和諧的笑聲中結束,是個難得的機會,請勿錯過。

沒有參加旅遊團的朋友,「惜別晚會」主題是"小城故事",門票是$30美元,現尚過早有明年旅遊團的確實團費,上報是2013年價格,只供參考,具體要到明年三月底才能確定,待有關新的資訊,確定後我們將及時通知大家。

各位校友及老師可選擇自己喜好的路線參加。

兩種行程皆於聯歡會結束後一天出發,足夠讓大家在洛杉磯自由活動的時間,可以在南加州四處逛街shopping及遍嘗南加州地道美食,機會難得,請大家千萬不要錯過!歡迎各位校友及老師共襄盛舉。

有意觀光旅遊的校友及老師敬請報名參加,預定名額有限,額滿為止,如有興趣懇請從速報名,以便統籌安排。

報名請和我們聯絡
龍彩華626-423-8713
莫靜嫦
韓博光415-810-2178
謝國興510-828-5555
瀏覽旅行團詳情:Khaiminhnhatrang.net

啟明校友旅行團籌備小組敬啟
若有何不明之處,敬請來信詢問,謝謝關注
聯絡 E-mail : taernest12@yahoo.com
post date: 12-16-13

 


夏 夜 隨 筆

文/ 仲如

熱悶的夏天深夜, 獨坐在電腦桌前, 望著窗外的景色, 心中百感交集, 點開啟明中學網站, 發現預告版中一段意外邂逅使我興奮又驚喜新聞 ! "全 球 啟 明 校 友 大 聯 歡 會 "

確實, 自2011年的78週年中華啟明校友聯歡會完滿落下帷幕已経沈寂了數年至今, 使得大部份校友鄉親們感受到很納悶, 現今, 喜訉傳來, 將於2014年9月6日在南加州風和日麗, 華人商業集中地洛杉磯市舉行之 "全球啟明校友大聯歡會", 大家対今次聯歡會情懷之溫馨寄於深切期望海外久別又重逢, 再次滙聚全球啟明校友於一堂, 説不盡的友情, 道不盡離鄉之愁, 相逢是首歌, 是生活中平添樂趣, 心海裡陡增了慰籍, 千里萬里不成距離.

據悉, 聯歡會籌備委員組己展開籌劃晚會詳細頂目: 大會主席, 禮儀隊, 遊兿助興, 特刋徴文,. ...等事宜, 要辨一場令人滿意的聯歡晚會不是一件輕而易舉的事, 根據歴屆聯歡會諸位籌備委員及校友們通力合作, 不圖謀利, 不圖囬報, 不為人知的幕後艱辛工作, 一夕的歡笑, 一年的勞苦, 値得我們敬佩和感激! 祝愿聯歡會成功

post date: 8-7-13

仍然熾熱的心

1975年越南赤變後,芽莊啟明中學已不復存在, 超過千名以上的芽莊華人離鄉別井,分散世界各地。從此我們難能相集,難能有機會坐在一起聊天說地,品茗賞酒,傾心的訴說,不虛情的放懷大笑,這些美好的時光難能再現。但我們每個在外的遊子,這都是午夜夢迴時隱現的回憶,多麼耿耿於懷,多麼牽縈於心的情誼。

今天啟明母校雖已沒有了, 但啟明的心仍是熾熱的,啟明精神已深植在校友們的心裡, 並不斷發揚光大。母校培育出來的種子在世界各地萌芽開花,他們為所處的國度和地域獻出力量, 造福社會人群,各行各業都有傑出的表現, 受人敬仰,這都是母校栽培出來的兒女,不斷發揮出無限的光和熱, 我們忝為啟明的一份子, 我們實應感到自豪。

離越迄今四十多年過去了, 明年,2014年是歷史的一刻,大家等待多年的一個消息終於宣佈了,校友將舉辦「全球啟明校友大聯歡會」,這是一個整體的活動,團結與凝聚力的呈現,也是展示我校風釆的一個大巡回,藉此大家濟濟一堂,開心言歡,聯絡情誼,共度溫馨良美的時光。

我們特地召邀世界各地千里迢迢的校友們,荷蒙各位於百忙中能來美國加州洛杉磯參加這個空前絕後的大團圓。

洛杉磯,一個陽光溫暖,風光明湄的大都市,仍啟明校友及芽莊鄉親旅居最多的地區,可萛是芽莊人的聖地,屆時我們將熱烈歡迎大家的蒞臨,不盡興不散。

我們把啟明的心帶來
您們把啟明的情帶回

晚會籌備組
謝國興代上

post date: 7-15-13

啟明全球校友大聯歡會
2014年9月6日
Hilton Los Angeles/San Gabriel
225 West Valley Boulevard, San Gabriel, California, 91776,
USA TEL: 1-626-270-2700web counter

Web site design is proudly powered by khaiminh alumni
Copyright © khaiminhnhatrang.net. All Rights Reserved.

Khaiminhnhatrang.net was established in Jan./03/2004.
本啟明校友網站開設於二零零四年一月三日