Welcome to Khai Minh School Alumni Website www.khaiminhnhatrang.net


Main Page


最新版又實用的萬年曆
http://time.rootinfo.com.tw/
畫面又大,還可設定鬧鐘、報時……等
七八週年慶典大聯歡取得圓滿成功
Liên Hoan kỷ niệm 78 năm Thành lập Trường Khải Minh
王者歸來

潘正文次男新婚之喜

Congratulations to Mike Phan & Sally Chau's Wedding
11-29-2014


photo by: Phan Chanh Hai
post date: 12-12-14
秋釣

數鱗今晚佐淡飯,
清香味美解口饞.
股肱棟樑非我才
揮竿捉魚眾人讚


棄民 於喬州 2014-11-14


Hoàng Lan thân gởi chị Cỏ Dại


Những Ngày Buồn Trôi Qua......

Chào chị Cỏ Dại.

Nếu chị thường quay về dĩ vãng với tuổi học trò....rồi hỏi em có còn buồn không ? ???

Chị à...một ngày nào trên quê hương mình còn bọn giặc đỏ thống trị thì em vẫn còn buồn vô tận....Kỷ niệm đẹp luôn nằm trong tâm trí ,nhưng bị cái sốc quê hương tang thương chìm trong bàn tay CS ,thì những kỷ niệm đẹp ấy luôn có bên cạnh là nổi buồn miên man lấn áp ....Vì sao kỷ niệm là là mẩu chuyện trong trí ức đẹp nhưng lại buồn đối với em . Đúng vậy ,riêng em vẫn nghĩ thế ,vì những kỷ niệm xưa của em được dệt bởi không gian trong sạch , thời gian tự do ấm cúng và tình người VN chân chính lúc bấy giờ. Nhưng rồi quê Hương mình tan tác mất vào tay giặc đỏ ....Miền nam mình như chìm trong cơn lũ,không gia đình nào không có người thân đã chết theo cơn lũ đó .Gia đình ly tán ,gia sản tan hoang ,đất nước hoang tàn và biến chất tính nhân bản vì thể chế CS đào tạo .....thì những kỷ niệm không còn cái không gian đẹp ấy để thánh thiện hiển ra trong tâm trí .Vì thế với em kỷ niệm đẹp nhưng buồn là vậy . Thôi thì nổi buồn này gần như chung tâm trạng của những tà áo trắng chị em mình ngày nào đã khoác ,em xin tặng chị vài dòng Thơ cho quê hương ta đã mất .....

Tôi mất anh một chiều mưa tầm tả
Tôi mất hồn từ dạo ấy đến nay
Tôi mất luôn những ngày tháng dậy thì
Tôi mất đi bao hồn nhiên tuổi trẻ.
Rồi ngày kia quê hương mình chết lịm
Bàn tay giặc nhuộm đỏ khắp đầu dân
Bao lầm than tủi nhục sống âm thầm
Ngày qua ngày con dân Việt biến chất...
Tôi mất đi chuổi tháng ngày tuyệt đẹp
Dòng sông quê,một đất nước thanh bình
Anh chị em hát tình ca dân tộc
Nay chỉ còn tiếng nấc nghẹn trong tim
Quê hương ơi ...tôi khóc mãi trong lòng
Thương nhớ mãi những người anh gan dạ
Quên thân mình khi giặc đỏ xâm lăng
Rồi âm thầm nằm sâu trên mảnh đất
Sanh ra anh những người con bất khuất
Khí anh hùng vị quốc vong thân .....

Hoàng Lan 11- 2014

post date: 11-23-14

Hoàng Lan Khóc Cho Quê Hương

Ta đau đớn đạn thù xuyên da thịt
Nhưng điếng hơn... rằng quê hương chết từ đây
Chết vì mảnh đất sẽ chìm trong u tối
chết vì bàn tay của lủ cướp ngu khờ
Chỉ biết cướp ...để làm giàu trục lợi
cho bản thân ,cho dòng họ riêng mình
Mặc máu đỏ rỉ trên cùng đất nước
Thấm nghẹn ngào trên mồ mả tổ tiên
Đạo đức suy đồi ,tương lai tăm tối.....
Ôi tủi nhục của con dân đất Việt
Sống sao đây ...ngàn năm mãi cúi đầu
Bên cạnh bạn bè năm châu bốn bể
Đau đớn thay ...lòng rướm máu ngàn sâu.
HLan
....Cảm ơn Cỏ Dại đã đốc thúc và thăm hỏi ...HL nghĩ rằng mình như cây gìa trước ngỏ ,uá tàn nhanh và ruột càng thêm héo hon vì nổi ám ảnh của chiến tranh và của riêng mình không xa bay được ....Nên tưởng chừng không muốn tâm sự nữa ...Nhưng đã là con người thì sao không trọng lể nghiã ...Cỏ dại có tâm hỏi thăm HL mà mình hổng lẽ mình như đám cướp thất học đang múa võ trên quê hương mà không trả lời .Thôi thì bài thơ trên và hình người Lính VNCH đã trải lòng mình cho Cỏ Dại thấy rồi đó .Một lần nữa HL cảm ơn cỏ daị và hình như Cỏ Dại không bao giờ héo ,càng ngày càng đẹp thêm với cây vợt lông.Chúc Cỏ Dại lúc nào cũng vẫn làm chú voi đẩng đờ .
Hoàng Lan

post date: 10-14-14

Thân gởi Hoàng Lan "Người Yêu cùa Lính"

Buổi chiều Cali thật buồn. Cơn mưa lớn đầu tháng Ba ào ào trút xuống. Âm thanh rào rào đều đặn nghe buồn buồn, làm chị gợi nhớ về quê hương xa lắc, bên kia bề Đại Dương. Những buổi chiều mùa Đông của một thuở xa xưa ấy.

Ngày chị còn cắp sách đến trường những chiều tan học có cơn mưa lớn. Chị và vài người bạn không ngại ngùng mà còn thích thú bung những chiếc dù đủ màu sắc đi dưới cơn mưa với những tiếng cười khúc khích. Về đến nhà hai vạt áo dài đã ướt đẫm nước mưa và hơi lạnh đã bắt đầu thấm vào da thịt, chị vội vàng thay đồ cho ấm rồi cầm tô bắp rang mẹ đã rang sẵn ngồi bên cửa sổ vừa nhâm nhi, vừa nhìn mưa bay ngoài song cửa mà thấy trong lòng ấm áp lạ thường. Ôi còn đâu những chiều mưa của tháng ngày xưa cũ.

Hoàng Lan ạ. Định gởi đến em vài lời thăm hỏi mà chị cứ mãi lan man những chuyện gì đâu không hà. Chẳng trách thỉnh thoảng phu quân chị nói "Em vẫn không thay đổi, vẫn mơ mộng như ngày chúng mình quen nhau".

Này Hoàng Lan "Người Yêu của Lính". Em dạo này ra sao? Đời sống và tình cảm? Em có còn làm thơ ca ngợi những người lính nữa không?

Nghe nói dạo này em hết buồn chị rất mừng, Chị không muốn em mãi mang danh hiệu "Người thiếu phụ cô đơn" Đúng vậy, trong cõi vô thường tạm bợ này cái còn và cái mất chỉ cách nhau trong đường tơ kẻ tóc. Cũng như không có gì là vĩnh viển cả em ạ. Sớm muộn gì chúng ta cũng về "nơi ấy"phải không em! Cho nên đừng u uẩn mãi. Còn sống thì còn vươn lên và cho tương lai của các con em nữa.

Bạn chị nói có gặp Hoàng Lan đi với anh chàng "HO"nào đó vẫn còn hào hoa phong nhã chán. Chị thành thật mừng cho em có hạnh phúc mới và vẫn mãi mãi là "Người Yêu của Lính".

Hy vọng gặp Hoàng Lan vào tháng chín tới đây trong ngày họp mặt của Trường Khải Minh NhaTrang. Chị mong thấy lại hình ảnh cô bé Hoàng Lan nhí nhảnh, ngây thơ ngày nào với mái tóc dài với ánh mắt trong sáng long lanh và nụ cười thật dễ thương của người em gái miền thùy dương cát trắng.

Thân ái
Chị Cỏ Dại

post date: 3-6-14


xin các bạn nhắc nhở các bạn đến đúng 5 giờ
Các Bạn Khải Minh Thân Mến

Chương trình Liên Hoan Khải Minh Toàn Cầu ngày 6 tháng 9 rất là phong phú, năm nay chúng ta mời các ca sĩ nổi tiếng, hệ thống âm thanh cực mạnh, ánh sáng, ban nhạc bật nhất Nam Cali như show đại nhạc hội. Tất cả đều cần chi phí rất cao, do đó chúng ta phải tận dụng thời gian để ca sĩ trình diễn, tuy vậy, chúng ta cũng có chương trình Khải-Minh cây nhà lá vườn rất hay và sáng tạo.

Vì phải dành thời gian cho các ca sĩ trình diễn, vậy chúng ta cần phải khai mạc đúng 5:00 chiều để đưổi kịp thời gian cho tất cả chương trình được tiến hành đúng giờ.

Theo thường lệ, chúng ta biết ít ai đến dự tiệc sớm, cho nên BTC có chương trình đặc biệt tặng quà cho ai đến đúng 5:00pm.

(Special gifts for early arriving friends)

BTC đặc khoảng 250 món quà, gồm 4 loại khác nhau, sẽ nhờ các phục vụ viên trao quà cho những ai đến sớm, phát đến hết thì ngưng. đây cũng là quà tặng đáng giá và mang nhiều kỷ niệm cho các bạn Khải-Minh đến dự tiệc đúng giờ.

đây là những phần quà lưu niệm khuyến khích sự đến sớm đúng giờ, chương trình vẫn có tiết mục xổ số trúng những giải hiện kim lớn
khác trong thời gian Liên Hoan.


Ban Tổ Chức xin kính báopost date: 7-1-14
Tất Cả Vé Cho Đêm Liên Hoan Khải-Minh Toàn Cầu Đã Bán Gần Hết

Chỉ Còn 5 tấm Vé Cuối Cùng Cũng Sẽ Bán Ra Trong Nay Mai.

Thầy cô và bạn bè Khải-Minh khắp nơi trên toàn thế giới sẽ quy tụ về đây cho một ngày đại hội hiếm có, lần đầu tiên được tổ chức quy mô và hoành tráng nhất.

Các bạn nào chưa có vé, xin liên lạc với BTC ngay để lấy vé, chúng tôi chỉ còn lại vài vé thôi, trừ khi bạn đặt nguyên 1 bàn, BTC sẽ khóa sổ khi tấm vé cuối cùng được bán ra trong vài ngày, hãy nhanh tay các bạn, nếu lở qua cơ hội này. Liên hoan lần tới có thể là 4 năm sau hay lâu hơn, thời gian là vàng, đừng bỏ qua những gì tốt đẹp trước mắt mà chờ cho một cơ hội chưa biết xa xôi.

Các bạn đã có vé trong tay xin đến sớm lúc 5 giờ chiều để nhận quà kỷ niệm thân tình và chụp hình lưu niệm với thầy cô và thân hữu đến từ phương xa, các bạn cũng sẽ nhận cuốn tập san đẹp lộng lẫy, gần 400 trang, với hàng trăm thơ văn tuyệt vời và hàng ngàn hình trắng đen tràn đầy kỹ niệm “Bạn cũ trường xưa”.

Các bạn hãy đến để bày tỏ tinh thần đoàn kết Khải-Minh, để ủng hộ cho những bạn đã bỏ rất nhiều thời gian và công sức để phục vụ cho cộng đồng thân thương của chúng ta.

Tất cả là vì Khải Minh,
Tất cả là vì chúng ta học chung một trường….

Thay mặt BTC
Hưng Ta

post date: 7-25-14

Hi Loc, Hung.

I am very excited to know that all tickets have been completely sold out. All the stereo strong sound system, lighting system, music, and all famous singers from Paris By Night have already line-up. There are 30 KhaiMinh’s beautiful and attractive ladies in marvelous uniforms from all over the countries will be excitedly participating in this special parade. These Khai-Minh elegant ladies will be pounding the hardwood floor at Hilton Hotel with their heads high and proud. I can't wait to see Chung Bich Phung holding the colorful parade marching pole directing the group of KhaiMinh ladies in this parade. She is the same lady hold that marching pole almost 40 years ago.

I heard that many Khai-Minh alumni from all over states such as Seattle, San Francisco, Toronto, Boston, Texas, Australia, France, New York and even from Viet-Nam. They will be arriving in Los Angeles the beginning of Sept. They’ll come by plane, bus, car rental. We are all united, Khai Minh’s alumni are all united. We all are one School....We stand together.

Loc, Thanks for your hospitality this weekend party. We need to warm up before the real big party beginning in Los Angeles. I am very excited to see all our friends and classmates this weekend. So Are you ready?
Thanks
Yee

Hi anh Yee,
yes, I am able to feel the live music, chatting, laughing of our friends, the vibration of the floor by the stepping sounds of Khai Minh’s brilliant team. Those beautiful and alluring ladies in lovely uniforms are from all over the world and states. This is something we all must be proud as Khai Minh’s alumni.

Today, we all stand together hold our heads high,
we are one and we are all the children of Khai Minh’s Mother School.|

Thank you anh Yee

Hung

多少真情凝聚的光榮,多少心血鑄就的輝煌,
我們一起點燃了熊熊的火炬,照亮了每一個啟明人的神釆。
我們自強不息,再譜華章!讓啟明從一個輝煌走向又一個輝煌。
Vé Liên Hoan Còn Rất Ít
The tickets will be sold out soon

Đêm Liên Hoan đầy màu sắc của Trường Khải-Minh Ngày 6 Tháng 9 sẽ là một đêm dạ hội náo nhiệt, cực kỳ tuyệt vời và hoành tráng nhất.

Điều đặc biệt và nổi bậc nhất của buổi liên hoan kỳ này là chương trình đầy phong cách sáng tạo và sống động của bạn bè Khải-minh, tăng cường trên 4 ca sĩ ăn khách hiện nay, với giàng âm thanh cực mạnh và ban nhạc nổi tiếng Nam Cali, hầu đưa tất cả bạn hữu trong hội trường thả hồn dưới ánh đèn chớp nháy với những điệu nhạc êm dịu quyến rũ và trữ tình, hay hòa mình cùng một loạt giai điệu kích động xập xình giựt gân sôi động cực hot đến ngộp thở.

Hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn những cảm giác tuyệt vời, Không cần phải giới thiệu dài dòng, chắc chắn ai đã có vé trên tay sẽ cùng chúng tôi thả mình trong một thế giới huyền thoại đầy ảo ảnh, tay trong tay hồn ngất ngây dìu nhau say nồng, cùng lả lướt từng nhịp bước trong thế giới âm nhạc.

Đông đảo thầy cô và bạn bè từ khắp 5 châu uy tụ về Nam Cali, bạn sẽ vinh dự và tự hào khi là một quý khách trong đêm dạ hội tuyệt vời này!

BTC kính mời các bạn có ý tham gia Đêm Liên Hoan Khải-Minh hãy liên lạc lấy vé ngay bây giờ, chỉ vỏn vẹn còn lại vài vé sau cùng trước khi khóa sổ. Tuy nhiên, BTC chỉ có thề mở thêm bàn nếu các bạn đặc mua nguyên một bàn.

Please, reserve last ticket before it's over!

Thay mặt BTC
Hưng Tạ

post date: 8-14-14

" 聯 歡 晚 會 " 前 言
仲如/文

時光流淌,轉眼九月份將又來臨了!我們期待已久「全球啟明校友大聯歡會」於9月6日在南加州盛大舉行,經過數月來的精心籌備,包括許多新的搆思創新節目,啟明網近日公佈晚會序程﹕由中華啟明校友禮儀隊以別開生面,特製艷麗服裝舞演向貴賓行開幕禮,接下全體禮儀隊用悅耳歌聲合唱獻給大會欣賞,並隨晚會附送" 光輝嵗月" 校刋等。。

據悉,籌備組經己重金聘請陣容宏大,群星閃耀的歌劇院楽隊及名歌星為聯歡晩會演唱助慶,眾所周知,該樂隊及名歌星素以演晿越南名歌為主塲,應不容議,依筆者淺見,今次名謂: 華校校友聯歡會,全塲是越南華人,我們當然很歡迎和喜愛越南歌曲的,但是不要忽略我們的傳統是中華民族,希望籌備組諸位與樂隊主任磋商, 能以
越南歌曲和中國流行國語歌曲參半演唱助慶為盼, 這是不負眾望之舉!

讓我們以最快樂心情迎接久別又重逢,萬水千山隔不斷的中華啟明校友鄉親們滙聚,精誠團結精神,意義重大的聯歡晚會! 謹此,祝賀聯歡晚會美滿成功!

post date: 8-12-14


我們的風釆--啟明的風釆
YES, WE ARE ALL KHAI MINH
photo by:khaiminhnhatrang.net
post date:8-10-14


Thư Mời Tham Dự Hội Ngộ Ngày Nhà Giáo

Thưa toàn thể quý Thầy Cô trường Khải Minh:

Khải Minh là một trường có lịch sử lâu dài, trường đã trải qua những năm thăng trầm và khó khăn trong thời chiến. Tuy vậy, Trường Khải Minh là một trường có nền giáo dục nghiêm túc, đã đào tại rất nhiều tài năng để trở thành một trường có chất lượng cao, đã vang tiếng tốt với các trường tại địa phương.

Ngẫm lại những ngày dưới mái trường thân thương Khải Minh, đó là mơ ước của bao thế hệ học trò khi được may mắn ngồi dưới mái trường này, ấn tượng về nghĩa tình Thầy Cô dường như đậm nét và sâu sắc hơn tất cả. Chính nơi đây, nhân cách chúng em được khẳng định, là nơi mà các Thầy Cô giúp chúng em có đủ hành trang để vào đời. Thầy Cô đã tận tụy hết mình để rèn luyện và giáo dục học sinh, bên cạnh trau dồi khoa học và trí tuệ, còn được chỉ bảo vè đạo làm người, để dần hoàn thiện nhân cách, góp phần trong sự nghiệp giáo dục, đã đào tạo học sinh trở thành những người có trí thức hầu sau này phục vụ cho xả hội. Trong mỗi thành công, mỗi sự trưởng thành của chúng em, đều ẩn hiện những giọt mồ hôi, những trăn trở vui buồn của các Thầy, các Cô.

Khi nhìn lại, tất cả dường như xảy ra ngày hôm qua, vẫn còn sống động trong tâm trí, chúng em vô cùng tự hào và ghi nhớ công ơn các Thầy Cô, với mục đích 100 năm trồng người, nêu cao sự cống hiến cho giáo dục, với sự trong sóc tận tình và bồi dưởng tùng hạt giống ngày hôm qua, hôm nay thầy cô đã nhìn thấy thu hoạch của mình. Thầy Cô là ngọn hải đăng luôn luôn chiếu sang đường đi của chúng em.

Hòa chung không khí háo hức phấn khởi và hân hoan hướng về ngày “Hội Ngộ Khãi Minh Toàn Cầu 2014" và Nhằm kỷ niệm Ngày Nhà Giáo, chúng em đã viết thư này để bày tỏ sự tôn vinh, tuyên dương công lao dạy dỗ,và lòng tri ân sâu sắc đối với thầy cô trường Khải Minh. đây cũng là dịp thầy cô gặp mặt nhân ngày lễ Nhà Giáo, để ôn lại những kỷ niệm xưa và chia sẻ kinh nghiệm với nhau, cũng như xây dựng mối quan hệ gắn bó giữa thầy cô Trường Khải Minh Nha Trang.

Rất mong các thầy cô dàn xếp công việc và tham dự đông đảo để chương trình diễn ra thành công tốt đẹp.

Để thuận lợi cho việc sắp xếp và chuẩn bị công việc tiếp tân, xin quý thầy cô hồi báo trước ngày 06/15/2014.

Sự có mặt của các thầy cô sẽ làm cho buổi hội ngộ Ngày Nhà Giáo thêm nhiều niềm vui và thật sự ý nghĩa, rất hân hạnh được đón tiếp !
Một lần nữa xin gửi tới quý thầy cô lời kính chúc sức khỏe và hạnh phúc.
Trân trọng kính chào
Thay mặt BTC Tạ Quốc Hưng


photo by:khaiminhnhatrang.net
post date:8-3-14

啟明全校老師餐會邀請書
(All Khai Minh teacher Reunion Invitation)


尊敬的各位老師:

母校在漫長的歷史中,經過了風風雨雨,幾經滄桑,各位老師仍奮發圖強,嘔心教誨,曾有多少位老師在這塊土地上付出他們的汗水,為教育不遺餘力,辛勤的耕耘,播種,開拓,秉持對教育的執著,給予我們知識的養料,它飽含著智慧和心血,浸潤著關心和鼓勵,讓我們不斷茁壯成長,老師貢獻出自己的關懷及諄諄的教誨,迎 得桃李滿天下,實乃母校之無尚榮光。

啟明中學校風嚴實,追求卓越教育精神,學生在老師們的細心栽培下,學習了各種知識,開拓了視野,我們在這裡起跑,在這裡飛騰。母校培育出無數優秀的人才,成為高素質的學府,奠定了美譽,聞名遐邇。昨日默默撒下種子的老師們,今日可以看到這些開花結果的收穫。

回顧過去,我們無比的自豪,記得在那美麗的校園裡,我們共同度過爛漫的年華,編織人生的美夢,老師們堅守著神聖無比的崗位,揮灑著辛勤的汗水,這一切彷彿就發生在昨天,仍然歷歷在目。飲水思源,作為啟明學子,我們深切感激老師們的栽培,對每位教過我們的老師,他們的金言良語都一直銘記在我們的心中,老師是我們成長途徑上的引路人,教我們做事,教我們做人,領導我們走好人生之路,無論到什麼地方,老師都是我們人生的燈塔,時刻希望有機會對老師說出感恩之心。

欣逢二零一四年「全球校友大聯歡會」,時籍教師節之際,為顯示啟明人澎湃的激情和風采,全校師生的向心力和凝聚力,在眾多學府中,我們發輝更燦爛的光彩。我們懷著喜悅的心情,寫了這封信,以表達我們對尊敬的啟明老師,為我校輸送了眾多優秀學子表示由衷的感謝。

真誠期待各位老師撥冗蒞臨,共襄盛舉,無論您身在何處,大家能夠聚集在一起的機會都十分珍貴,我們以深情的呼喚,老師的出席將令我們不勝榮幸,使集會更錦上添花,熱切翹盼您的到來!

「啟明老師嚴謹教誨迎來滿園桃李芬芳
校友開拓進取英才輩出今朝續鑄華章」

我們向各位啟明老師致以最誠摯的祝福,身體健康,萬事如意!

晚會籌備委會謹啟
謝國興敬上


photo by:khaiminhnhatrang.net
post date:8-2-14


贊助9-6-2014全球啟明校友大聯歡活動
Kính Thưa Các thầy cô và anh chị thân hữu

Chúng tôi xin thay mặt Ban Tổ Chức, chân thành cảm tạ các thầy cô và anh chị thân hữu về tấm lòng hào phóng đã ủng hộ tài chánh cho buổi Đại Hội Họp Mặt Quốc Tế Cộng Đồng Khải-Minh, sẽ được long trọng tổ chức vào Ngày Thứ Bảy, 09/06/14.

Sự ủng hộ tài chánh và tinh thần của thầy cô và anh chị thân hữu trong nhiều năm qua và hiện nay là một niềm hảnh diện cho cộng đồng, là một nguồn khích lệ mạnh mẽ, tạo điều kiện và phương tiện tốt đẹp cho Ban Tổ Chức tiếp tục phục vụ cộng đồng Khải-Minh một cách hữu hiệu hơn bao giờ hết. Ban tổ chức xin quyết tâm dốc hết khả năng để phục vụ cho cộng đồng Khải-Minh.

Một lần nữa xin ghi nhận nơi đây lòng tri ân sâu xa đến tất cả các thầy cô và anh chị thân hữu sau đây :
贊助人芳名 (恕不稱呼)
USD
謝長利 & 潘月娥
(party Organizer)
$500
吳清章 & 楊玉珍 (Skyline Beauty Supply Corp.)
(party Organizer)
$5000
潘正海 & 陳玉琴
(party Organizer)
$600
謝國興 & 李瑞鳳
(party Organizer)
$300
傅嘉議 & 韓愛蓮 (Yee Feng Shui)
(party Organizer)
$300
莫靜嫦 & 李東(Roma Interior Gallery Furniture)
(party Organizer) Badminton KM
$300
龍彩華 & 柳文備
(party Organizer)
$100
韓博光 & 潘愛萍
(party Organizer)
$100
陳有仁 & 龍雨雯
(party Organizer) Badminton KM
$100
蔡慶揚老師伉儷 (Furniture Gallery)
Badminton KM
$500
Jim & Christine Lam (Reliant Data Recovery LLC)
Badminton KM
$500
陳志勇 & 龍雨霞 (Don Dental Art Studio)
Badminton KM
$500
韓雪香 & 林國偉(Realtor/Broker Associate IRN Realty)
Badminton KM
$500
高梅花 & 林明祿
$300
Hạo Xương ( HẠO-BÔ LÂM )
$300
潘小芳老師 & 符和樂
$300
潘正棋 & 陳燕萍老師
$300
謝肖娥老師
$100
郭繼興老師 & 潘瓊珍
$500
黃愛娥 & 吳多成 (Euro Delights Bakery)
$500
匿名(anonymous)
$1000 cash
for 禮物 only
吳娟娟老師 & 林鴻名
$500
韓麗美老師
$100
謝長同老師 & 葉金老師
$200
何月環老師伉儷
$100
傅聰如 & 林秋菊
$100
韓紅老師伉儷
$100
韓愛玲老師伉儷
$100
林道祿老師
$200
宋玉梨老師Cô Tống Ngọc Lê & 危國活
$200
王肖玲
$100
潘小菁老師
$100
馬愛新, 葉玉桂
$200
陳麗花
$300
黃愛蓮 & 吳坤源
(party Organizer)
$100
澳洲雪梨-危国逹 & 林月明
(銀河進出口有限公司)
$2000
(特刊贊助)
王忠漢 (王煥校長兒子)
$200
韓國平老師 & 陳家美
$100
楊玉蓮老師伉儷
$200
祿吉伉儷
$2000
獅幼班
$200
何勉校長伉儷
$100
承蒙各位啟明董事,老師,校友,鄉親的鼎力支持呼籲各位慷慨捐助,
共襄盛舉
(特此致謝)
On behalf of The 2014 Party’s committee, we’d like to express our true appreciation for your great generosity in donation for Khai-Minh’s International party which will be taking place on Sat, September 06, 2014. Your kind support financially and spiritually are our greatest inspiration which will definitely give us strength and means to build our lovely community effectively.

Once again, the committee are so grateful for your fantastic contribution which is beyond our expectation.


BTC
post date: 6-25-14

ký Contract với Âm thanh, Ánh sáng - Ban nhạc
Tại Saigon Performing Arts Center, Santa Ana

photo by:khaiminhnhatrang.net
post date:7-31-14

北加州校友排練

世界啟明校友一條心
photo by:khaiminhnhatrang.net
post date: 7-27-14

Hình cúng chùa Ông Hải Nam Thành
(13-05-2014 )photo by: Dương Diêu
post date: 7-23-14

第二期排練

今天的汗水換來明天的輝煌
校友正排練合唱為啟明全球校友大聯歡會演出
photo by:Lam Thu Buu
post date: 7-22-14

MỪNG NGÀY ĐẠI HỘI KHẢI-MINH

Hẹn nhau đại hội toàn cầu,
Thầy cô, bạn học đến mừng với nhau,
Lâu lắm mình chẳng gặp nhau,
Nhưng mà tình vẫn giữ nhau thuở nào,
Thương cho trường đã còn đâu!
Thầy trò ta vẫn một lòng sắc son,
Liên-hoan tổ chức lần nầy,
Bao nhiêu tâm huyết bạn bè có nhau,
Toàn ban tổ chức hết lòng,
Làm không mệt mỏi lo cho đến cùng,
Cám ơn các đội vũ công,
Mỗi tuần tập dợt cho ngày liên hoan,
Cám ơn bạn hữu thầy cô,
Góp công, tài chánh một lòng hăng say,
Mong sao trường có nơi đây,
Bạn bè có chổ để về thăm nhau,
Hè nầy ta lại gặp nhau,
L.A. nắng ấm đón mừng khách xa,
CHÚC MỪNG ĐẠI HỘI THÀNH CÔNG,
TOÀN BAN TỔ CHỨC CÓ LỜI CÁM ƠN.

LONG SÁI HOA

post date: 7-15-14

NGÀY ĐẠI HỘI KHẢI-MINH

Thời gian trôi qua rất nhanh, chỉ còn võn vẹn 2 tháng nữa sẽ đến ngày "Hội Ngộ Khải-Minh Toàn Cầu". Hiện nay, tất cả các công việc đang tiến triển thuận lợi, mọi chuẩn bị hầu hết đã được thực hiện. Cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của các bạn trong nhóm Line Dance, nhóm nhảy múa, đội tiếp tân Khải-Minh, các bạn trong ban chấp hành, tất cả cùng nhau làm việc một cách phấn phởi và hăng say, nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng cho ngày hội Khải-Minh, có thể đánh giá đây là lần hội ngô đặc biệt nhất từ trước cho đến nay.

Đồng thời chân thành cảm tạ các giáo viên, cựu học sinh KM, đồng hương và thân hữu đã ưu ái tài trợ hiện kim cho các hoạt động trong ngày hội ngộ, chúng tôi ghi nhớ và biết ơn sự quan tâm và hỗ trợ nhiệt tình của tất cả mọi người. BTC hứa sẽ làm việc hăng say vì mục đích phục vụ chung cho cộng đồng Khải-Minh chúng ta.

Hiện nay, vé cho đêm hội ngộ đã bán gần hết, vé còn lại rất ít, thời gian không nhiều, nếu các bạn muốn tham gia đêm dạ tiệc, xin vui lòng gọi BTC càng sớm càng tốt, còn các bạn đã đặt vé từ trước, xin vui lòng liên hệ với chị Xí để lấy vé, hoặc gửi chi phiếu đến địa chỉ như sau, khi nhận được chi phiếu, BTC sẽ gởi vé cho các bạn ngay.

Chân thành cảm ơn sự hỗ trợ của các bạn,

Long Sái Hoa

Check payable to : Lam Hue,
3331 Friendswood Ave.
El Monte, CA 91733,
H (626) 443-3469,
C (626) 423-8713.
post date: 7-15-14


時間過得真快,還有兩個月就到「全球啟明校友大聯歡會」,目前,一切籌備工作進展順利,大部分活動工作已經落實。多謝大家的幫助,啟明排舞隊,舞蹈隊,禮儀隊,工作人員,大家齊心協力,為晚會作出最亮麗的展現。

各位老師,同鄉,校友們的現金贊助,大家的熱心支持及關注,我們深深的感謝,有錢出錢,有力出力,一些都服務校友為宗旨。

回來參加晚會的校友非常踴躍,體現出校友對晚會的高度關注和參與意識。從目前售票情況來看,晚會門票非常搶手,晚會門票剩餘不多,如您有意參加今年晚會,請盡快致電龍彩華查詢,己經訂了門票的朋友請聯絡彩華或寄支票到以下地趾,多謝各位支持及鼓勵。

龍彩華
post date: 7-15-14

今天的汗水換來明天的輝煌
校友正排練合唱為啟明全球校友大聯歡會演出


我們的啟明母校-是我們的大家庭


photo by: khaiminhnhatrang.net
post date: 7-15-14

 
歡迎南加州校友訪聖苛西
正海, 陳玉琴, 高舜庭, chi Sa, 韓松光, chi Dung, 潘文正, chi Tam
團結班同學 (6-21-14)
6/21日週末由國興瑞鳳主持的南北加州中華啟明中學校友聯歡聚會真是熱鬧非凡豐富自助餐後席間談笑風生充滿歡樂氣芬接下又是現場(Live music) 歌晿演出來自南加州的潘文(Anh Gù)樂師及Yee咭他琴聲伴奏令男女校友髙歌演唱體現了優美動聼的歌聲特別是林小姐美妙舞步表演助慶耳目一新還有潘正海攝影師伉儷全場取影忙不得了展現啟明靑年男女柔情萬丈洋諡生命活力

期望來日再有如此歡樂熱情團結的聚會


仲如

post date: 6-23-14

photo by: Hung Ta
post date: 6-23-14

大家好
以下是我一時興致所題的對詞﹕

一人寡影單竿獨釣隻魚
二場兩地雙星偶然對唱


內把「單數詞」及「雙數詞」都用完,覺得很好完。不如大家也一齊來玩這個填字遊戲吧。

請您把空格填上

一( ___) 寡( ___) 單(___ ) 獨( ___) 隻(___ )
二( ___) 兩(___ ) 雙(___ ) 偶(___ ) 對(___ )


國興

毛其鵬老師

隻魚- 魚是一條不是一隻.

一世寡歡單枕獨眠隻影
二代兩姓雙喜偶配對親

一哭寡歡單眠獨飲隻影
二笑兩人雙心偶會對唱


仲如

接到你寄來填詞二句,真好玩,一來我可以動腦根,二來可以消消愁,正詞第一句是表述: 獨鈎一隻魚,第二句:形容明星対唱,是離題,不相稱,難附和該詞也! 我暫試填數字列下 :

一獵寡身單槍獨射隻虎
二地兩人雙喜偶抱対笑

王永協

哈哈,很好,很有意思:

一方寡婦單身獨飲隻酒
二椅兩老雙手偶合對飲


葉保東
國興兄您好!

此是我囘您所題詞


一( 男 )寡( 女 )單( 唱 )獨( 一 )隻( 歌 )
二( 心 )兩( 情 )雙( 贏 )偶( 見 )對( 立 )
文麗娟

Um......讓我想想,想想......對對不是我的強行呀:)

一(One)寡(Lonely)單(Single)獨(Alone)隻(piece)
二(Two)兩(double)雙(Couple)偶(Companion)對(set)

鍾碧鳯

國興,哈哈。我也來動腦試試看:

一趕寡言單調獨自隻影
二迎兩合雙飛偶像對白


黃嘉華

Woo, that’s not easy, but finally I did it, this is fun, thanks Hung

一女寡孤單寂獨哭隻影
二侶兩情雙戀偶而對眠

李德天

國興,很有趣,我也試試吧!

一婦寡居單眠獨泣隻身
二友兩家雙囍偶佳對婚


謝國興

仲如學長說的不錯,我上面的對詞不相稱,看了各位的佳作,自覺不如,所以我給改了另一首

一將寡刀單馬獨闖隻關
二國兩侯雙雄偶爾對戰


Nhất tướng quả đáo đơn mã độc sấm chích quan
Nhị quốc lưỡng hầu song hùng ngẫu nhĩ đối chiến 

關=城關


post date: 6-10-14

Trận Long Tranh Hổ Đấu Cầu Lông Khải-Minh

Mỗi khi nghĩ đến thời gian là mỗi lần kinh hoàng và cảm giác ngậm ngùi sâu đậm lại dâng trào xâm chiếm tâm hồn, vì mới ngày nào tung bay, cùng bạn bè vui đùa hồn nhiên trên những chiếc ghế gổ củ kỷ, sinh hoạt văn nghệ và thể thao trong sân trường của trường Khải-Minh, giờ đây đã hơn 40 năm dài. Ngày hội ngộ quốc tế của trường Khải-Minh chúng ta bắt đầu hoạch định từ năm ngoái và bây giờ chỉ còn 3 tháng nữa là đến rồi. Bởi thế, chúng ta nên trân quý từng cơ hội nho nhỏ để quy tụ và quây quần bên nhau cho đời thêm phong phú và mang nhiều ý nghĩa.

Nhiều khi ngẫm nghĩ thấy cũng hơi có sự mâu thuẫn, thời gian qua nhanh như thế mà cũng có nhiều bạn lại nôn nóng mong cho sớm đến ngày hội ngộ quốc tế đặc biệt kỳ này J. Thiết nghĩ sự háo hức đó cũng có thể hiểu được, vì kỳ đại hội này không những chỉ có một đêm hôi ngộ như thường khi, mà cả gần hai tuần lễ để chúng ta cùng nhau hàn huyên tâm sự, vui đùa cho thỏa lòng mong ước, để có dịp biểu lộ tình cảm sâu đậm và siết chặt mối quan hệ tình bạn hơn trong cộng đồng Khải-Minh chúng ta, và chắc chắn những kỷ niệm êm đềm đó một lần nữa sẽ bùng phát một cách sống động và mãnh liệt. Bắt đầu từ ngày thứ Năm, 09/04/14, phần lớn các thầy cô và bạn bè khắp năm châu bốn bể sẽ tụ về Los Angeles trong niềm hân hoan tột độ. Một số bạn tham gia trong nhóm phục vụ viên và các bạn khác phải lo sắp xếp chương trình sẽ có dịp gặp nhau để chuẩn bị cho buổi liên hoan. Không những ngày đại hội chính sẽ được diễn ra trong đêm thứ Bảy, 09/06/14, mà sáng ngày Chủ Nhật sẽ có một tiết mục thể thao cực kỳ nóng bỏng và gây cấn chưa từng xảy ra từ ngày chúng ta rời ViệtNam.

Đây là một trận long tranh hổ đấu giữa đội tuyển cầu lông ưu tú Khải-Minh và đội Los Angeles đã đạt nhiều thành tích. Đây là những cầu thủ cựu Khải-Minh tinh nhuệ và xuất sắc nhất, đã nhiều năm rèn luyện kiên cường, từ 3 đến 4 ngày trong mỗi tuần từ nhiều năm qua. Đó là niềm đam mê lành mạnh của các cựu học sinh Khải-Minh, nhờ vậy cho nên các bạn vẫn còn cường tráng, tinh thần luôn phấn chấn, thái độ sống rất tích cực, và vẫn đẹp trai phong độ như thuở nào. Đó là một niềm hảnh diện và tự hào của cộng đồng Khải-Minh chúng ta. Các bạn hãy cố gắng tranh thủ thời gian quý báu và hãy tập trung đông đảo để ủng hộ cho đội cầu lông nhà, vì các bạn sẽ chứng kiến một trận đấu lẩy lừng ngoạn mục chưa từng xem qua bao giờ. Các bạn sẽ chứng kiến những chiến thuật cập nhật cực kỳ lạ mắt, từ ngạc nhiên này đến bở ngỡ kia, các bạn sẽ trố mắt chăm chú theo dỗi từng giây phút, chẳng hạn như những thế bay cao vút trong không trung một cách bất thần, và sẽ giáng xuống những cú đánh bay vụt 45 độ tựa như vận tốc ánh sáng J, thử hỏi nếu may mắn mà đở được chiêu đó, thì cũng sẽ trầy da tróc dẫy trên sân, còn không thì sẽ phải nằm liệt sàn trong niềm khâm phục J. Các bạn sẽ chứng kiến không những bằng mắt và ngay cả bằng tai, âm thanh sẽ vang dội như sấm sét mỗi khi cầu thủ giáng xuống những cú đánh bay vèo từ trên không. Bởi thế các bạn hãy nhiệt liệt hưởng ứng, hãy đến đúng giờ, để cùng nhau chia sẻ những giây phút tuyệt vời, hào hứng nhất và chắn chắn những cảnh tượng tuyệt chiêu đó sẽ ngự mãi trong lòng chúng ta mỗi khi nhắc đến Khải-Minh J. Các bạn sẽ chứng kiến tận mắt những tiếng reo hồ, những tiếng vổ tay không ngớt sẽ vang dội khắp cả hội trường trong sự hồi hộp căng thẳng liên tục. Một cảnh tượng ngoạn mục tuyệt vời mà các bạn không thể nào bỏ qua được.

Song song với đội tuyển nam Khải-Minh, điều nổi bậc hơn thế nữa là chúng ta vẫn có đội tuyển nữ cừ khôi Khải-Minh, vừa duyên dáng, vừa trẻ đẹp , vừa quyến rũ, vừa khoẻ mạnh. Đó là sự khác biệt lớn lao rõ rệt của các nữ cầu thủ duyên dáng Khải-Minh. Các nữ cầu thủ Khải-Minh sẽ di chuyển như chóp mắt trong thế tấn thủ vô cùng quyến rũ. Những chiến thuật bỏ nhỏ và đánh xa như vũ bão, nhưng vẫn giử được dáng điệu vừa nhẹ nhàng, uyển chuyển, hấp dẫn và vừa nhanh như xét đánh. Thú thật, không có bút mực nào có thể diễn đạt được tích cách linh động và duyên dáng của đội tuyển nữ Khải-Minh, bởi thế - các bạn phải tranh thủ thời gian và hãy nhớ đến để chứng kiến tận mắt trận long tranh hổ đấu vô tiền khoáng hậu này nhé.

Sau trận đấu, chúng ta sẽ có buổi pot luck, mỗi người một món nho nhỏ cho vui, cũng ngay tại đó. Chúng ta sẽ cùng nhau dùng buổi ăn trưa trong tình thân mật và tiếp tục hàn huyên, bàn luận và vui đùa cho thỏa thích nhé.

Place: Arcadia Badminton Club, 12336 Lower Azusa Rd, Arcadia, CA 91006, (626) 672-0113
Date: Sunday Morning, 09/07/14 at 10AM.

Trân Trọng Kính Mời,
Ban Biên Tập.

Post date: 6-2-14


韓松光校友生日及安享退休生活photo by: Phan Chanh Hai
post date: 5-20-14
近日天氣冷熱失常,令使大家感受沉悶,
這篇" 校園笑語" 請大家笑一笑.

撰稿....仲如.

一天, 老師走進課室, 學生們一齊起立喊: 老師早上好 !
老師憤憤地説: 只呌早上好, 那我下午呢? 難道就不好嗎 ?
於時,學生又斉喊: 老師下午好,老師又憤憤地説: 那我晚上呢 ?
學生們又斉喊 : 老師晚上也好 ,
老師點點頭説道: 這樣才行,重新喊一遍.
學生一斉喊: 老師早上好, 下午好, 晚上也好!
老師説道: 大家坐下, 今天我要你們復習反義詞,現在開始,
老師 : 今天天氣很好.
學生 : 今天天氣很壞 ,
老師 : 到處陽光明媚,
學生 : 到處暗雲蜜佈,
老師 : 馬路上人山人海,
學生: 馬路上空無一人,
老師: 站立,
學生 : 躺倒.
************************************************** *****************
畢業後的老陳夫婦結婚已十年了,老陳每天外出上班,他的妻子在家
操持家務, 一天晚上, 她羨慕地対丈夫說: 対面搬來一対年軽夫妻,
我注意她們很久了, 那位男的每早出門都要與妻子吻別, 回家時 ,
也要親吻妻子,人家多親熱呀! 你為什麼就不能照樣這麼做呢 ?
老陳為難地説道: 可是我和那位対面女士還不怎麽相熟啊 .
************************************************** *****************
學校宿舍睡房的蚊香用完了,蚊子怎是不停從窗外飛進來,學生又氣又急,
於時急中生智, 同學在一張紙上寫道: " 注意, 房內點著蚊香" 然後,
把這文字掛在窗上, 可是蚊子還是不停地從窗口衝進來,
一位學生感慨​道: " 一群文盲" 不過他並沒有洩氣,又拿另一張紙掛在窗口,
只見紙上面畫著一個點燃的蚊香, 房邊還有幾隻死蚊子 .

post date: 4-16-14
北加州 2014年樹人校友春節晚會
Feb-16-14


photo by: Hung Ta
post date: 3-26-14

Nha Trang VS Cần Thơ
芽莊勝67 -36


video by: Khaiminhnhatrang.net
post date: 3-26-14
啟明籃球後感

卸下征袍未曾披
双鬢添色腿無力
羡君矯捷攻敵營
愧我慵懶疏球藝
寶刀未老爭球去
雄心猶在逐勝利
歡呼加油鼓舞裡
彷彿唤起多記憶

棄民 於喬州 2014-2-23

啟明籃球後感

也曾少年披球衣
身經百戰那畏懼
不恐對方球藝超
勇猛守攻被敵招
莫笑本將齡增高
鬚髮摧白趁熱鬧
滿腔熱血雄志在
豪情萬丈再接賽

謝國興 於聖荷西 2014-3-15
Đội Bóng Rổ Kiều Thanh Xuất Quân
Feb-15-14
惠捐者芳名 Basketball Donation
雲大洲, 林萍校友
$300-Basketball Jackets
啟明籃球隊
KM basketball team
$200-Uniform

Nha Trang Basketball Team Cheerleader


photo by: Dinh N.


芽莊勝了29-25
它記錄下那時精彩的一刻,我到規在還感受到當時的氣氛, 心真的跳到身外去了, 如果有心臟病的話!!
麗娟, thank you for recorded this video
post date: 3-17-14


韓富光校友的攝影

Khai Bút Đầu Năm

開年首彩

寒冬難得煦和日
不去釣魚過不去
漁翁水中略施計
魚兒上鈎笑嘻嘻

棄民於喬州 2014-02-08


棄民 於 喬州
post date: 2-8-14


馬年甲午
緬懷國恥有感

双重甲午心忡忡
猶聞敵聲炮隆隆
圓明廢園幽魂在
釣魚孤島心盼龍
韜光養晦學孫吳
卧薪嘗胆作越王
錦繡山河世代傳
復興華夏中國夢


棄民 於 喬州
post date: 2-2-14爆竹報春迎喜年
躍馬臨門獻富貴
桃梅盛開平安歲
如意吉祥集華堂


Bạo trúc báo xuân nghênh hỉ niên
Dược mã lâm môn hiến phú quý
Đào mai thịnh khai bình an tuế
Như ý cát tường tập hoa đường(獻給全球啟明校友)

by: Tạ Quốc Hưng 2014
post date: 1-30-14


準備過年 
文/ 仲如
農曆新年又凖時的來臨了!送走蛇年,喜迊馬年,無論過去的一年發生了什麼不愉快的事情,它還是按照古老的約定又來撫摩我們的腦門,你又長大了一歲,誰也躱避不了,感同身受.譲我們把痛苦畄下,把希望點燃.懐著新的開啟,充滿信心,馬到功成.我們一起攜手祝願校友鄉親們有個好溫馨吉祥的年頭, 送上一句誠心祝福: 快樂安康, 亊業順利, 家庭幸褔, 如意吉祥 !


post date: 1-25-14
Xin Trân Trọng Thông Báo
Các bạn thân mến


Các bạn Khải-Minh và đồng hương Nha-Trang, hãy ra sân ủng hộ đội nhà trong trận thi bóng rổ (Sunday, Nov. 24), chúng ta hãy đến càng đông càng tốt, cùng nhau cổ vũ cho trận thi đấu giữa Khải-Minh vs Tam-Kỳ vào lúc 10g sáng Chủ Nhật tuần này.


Trước viễn cảnh có thể hoàn thành mục tiêu tốt cũng như có thể cạnh tranh chức vô địch với các đấu thủ mạnh trên San Jose vào tháng 2 năm 2014, đội Khải-Minh Nha-Trang đã lên kế hoạch tập luyện hàng tuần, và trận đấu ngày Chủ Nhật tuần này là trận đấu thử lửa giữa 2 đội Khải-Minh vs Tam-Kỳ để mở màn cho cuộc thì chính thức trong giải đoàn kết. Theo BTC, sẽ có khoảng 7-10 đội tham gia trong đợt thi này, bên cạnh đó, BTC còn cho biết sau trận chung kết, cùng ngày sẽ có buổi tiệc ăn mừng bế mạc và lể trao giải thưởng cho các đội thắng, hy vọng chúng ta có thể tập trung và kêu gọi nhau cùng đến đông đảo để tiếp thêm sức mạnh cho đội Khải-Minh, hầu giành lợi thế trong cuộc đua đến ngôi vô địch.

Vẫn là những cầu thủ quen thuộc của đội bóng rổ Khải-Minh, các bạn đã phát huy được tinh thần thi đấu bản lĩnh, kỹ thuật và đoàn kết. Hứa hẹn một sân chơi sôi nổi đầy hấp dẫn, bởi cả hai đội đều có kỹ thuật, đều quyết tâm chiến thắng. Còn chờ gì nữa, các bạn hãy đến tham gia với nhóm chúng tôi ngay hôm Chủ Nhật để cùng thỏa sức và chia sẻ đam mê môn bóng rổ.

Rất mong sự đồng hành của tất cả các bạn thông qua việc theo dõi và cổ vũ nhiệt tình cho sự kiện này.

Chân thành cảm ơn tất cả các bạn đã quan tâm và ủng hộ.
Khaiminhnhatrang.net


Ghi Chú:
Bộ môn bóng rổ luôn được các học sinh trường Khải-Minh yêu thích, đội tuyển của trường từng tham gia thi đấu rới các trường khác do bộ giáo dục tổ chức, đội đã giành được nhiều kết quả rực rỡ và đạt nhiều thành tích vẻ vang.

Trường có cả đội nam và đội nữ. nhưng vì các trường khác không có đội bóng rổ nữ thi đấu nên đội nữ dần không còn tiếp tục phát triển, đội bóng rổ nam của trường đã xuất sắc, tự tin, chơi hết mình với lối chơi kỹ thuật, đoàn kết, vượt qua các thử thách. Đội tuyển bóng rổ Khải-Minh đã được đại diện thành phố Nha-Trang để thi đấu với các tỉnh thành khác.

video by: Phan C Hai
post date: 11-21-13

啟明籃球隊再領風雲 
Nov. 24 2013 (Sunday)

隨著平日繁忙的工作,生活水平的提高,群眾開始重視保健及休閒的需要,11月24日校友將舉行一場籃球友誼賽活動,「啟明隊」賽「三岐隊」,以球會友,三岐隊是勁力很強的球隊,預計這將是一場精彩不斷,激烈角逐的競爭,球賽上午十點開始點燃戰火,希望各位校友來觀賽並給啟明球員加油。

比賽日期﹕ 2013年11月24日,上午10點
比賽地點﹕
Live Oak Park Community Center
10144 Bogue Street, Temple City, CA 91780-2702. Phone (626) 579-0461


透過本次賽事,培養校友運動風氣,發揮團隊精神,培育啟明下一代年輕優秀籃球員,今次賽事讓各位愛好籃球的校友們,擁有一個休閒,聯誼及交流的機會,特別本屆啟明籃球隊將代表參加明年二月峴港樹人組辦的籃球競賽,以球會友,切磋球技並共創佳績,期望球迷及校友到場支持我們的球隊。

明年二月籃球比賽將非同往比,各隊精英龍虎雲集,啟明球隊備受期待及矚目的一隊,據悉,啟明隊利用業餘時間進行籃球練習,那種苦練的感覺,讓大家更增進團結的力量,認真打好比賽,打出風格,一如既往,發揚拼搏精神,盡情揮灑汗水,展現出昂揚的鬥志和奮發向上的精神風貌,比賽的結果不重要,重要的是享受比賽的過程及參與的勇氣,讓我們為明年參賽的啟明球隊給亦真誠的鼓勵和支持,並期待他們力爭精彩的好成績。

khaiminhnhatrang.net
post date:11-16-13

啟明籃
球團結盃

video by: Phan C Hai
post date: 11-16-13

Dear Hung, Loc, & Di,

Thanks to your dedication and talent,
The party at Buu Lam residence was a great success.
we all had a good time.
It was hilarious, enjoyable, memorable.
Also, this party gave us a positive momentum for the big Khai Minh party next year.
Thank you.

Loc & Hoa

Hi Hung
thank you Hung, director of VN Song GAO SHAN QING . you are best director and KM website designer.

Hi Loc
thank you Loc who sang a lot of songs , especially new song "Bei Jing Bei Jing" . and khaiminh fun dancing, we had a lot of fun, Loc was our KM idol

Hi Anh Buu va chi Thao
Thank you so much for inviting us to the party. We had a great time.

Hi Yee Pho
Thank you for being MC at anh Bo's House

Hi Tanya Chen
Thank you for sharing the photos , those are very beautiful photos .

Hi Chi NGA
Thank you so much for your hard work with the videos , they are good video clips. Thank you for sharing.

Thank you all khaiminh & friendship, dancers & singers . great singing , great dancing,
once again, thank you all friends.

Hai & Cam

post date: 9-18-13
video by: 莫進棋
singer: 陳碧湖

post date: 7-24-13
芽莊圓潭市場將不再存在
謝振煜譯

芽莊沱江股份公司一成員透露,該營業準備將於未來數日公佈已獲慶和省人委會批閱芽莊潭市場(Chợ Đầm)明細規劃圖。照此規劃,此圓形市場區或還稱為圓潭市場區——芽莊潭市場的主要市場模仿一盛開蓮花形象所建工程—將不再存在。芽莊潭市場多年來曾被評選為「滿意旅遊點」。

芽莊潭市場建於1970等年。其中甲及乙兩公寓區1972年建成。而主要工程為圓潭市場區自1974年投入使用,各屋簷建V字形,象徵蓮花及花瓣。

據郭交作家,故郭晉作家之子,市場依照一朵蓮花盛開在被填平的潭區上設計、建造寓意記憶已消失的潭的遺跡。提及芽莊潭市場依照新規劃重新建設,郭交作家說:「什麼東西有了失去的時候則它都引起惆悵。雖然這樣,做什麽都好,但是要為故鄉做得美就好。」與此同時,阮文勇,勇賢手工美藝品攤主認為,芽莊潭市場是一個著名旅遊地址並成為芽莊旅遊城市的地標之一。很多到芽莊潭市場觀光的遊客都很喜歡與承認這個市場區很美與有異於無論任何建築。阮文勇說:「如果重建而須破除這個圓潭市場區則無限可惜。」

Chợ Đầm tròn Nha Trang sẽ không còn
Chiều 2-7, một thành viên của Công ty cổ phần Sông Đà Nha Trang cho biết doanh nghiệp này đang chuẩn bị trong vài ngày tới sẽ công bố đồ án quy hoạch chi tiết chợ Đầm Nha Trang đã được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt. Theo quy hoạch này, khu nhà chợ tròn hay còn gọi là khu chợ Đầm tròn - công trình chính của chợ Đầm Nha Trang, được xây dựng mô phỏng hình ảnh một bông sen nở - sẽ không còn tồn tại. Chợ Đầm Nha Trang từng được bình chọn là “Điểm du lịch được hài lòng” từ nhiều năm qua.

Chợ Đầm Nha Trang được xây dựng vào những năm 1970. Trong đó, hai khu chung cư A và B hoàn thành xây dựng năm 1972. Còn công trình chính là khu chợ Đầm tròn được đưa vào sử dụng từ năm 1974, các mái xếp được xây theo hình chữ V, tượng trưng cho bông sen và những cánh sen.

Theo nhà văn Quách Giao - con trai của cố nhà văn Quách Tấn, ngôi chợ được thiết kế, xây dựng theo hình một đóa sen nở trên khu đầm bị san lấp có ý nghĩa nhằm gợi nhớ đến di tích cái đầm đã mất đi. Đề cập việc xây dựng lại chợ Đầm Nha Trang theo quy hoạch mới, nhà văn Quách Giao nói: “Cái gì có rồi khi mất đi thì nó cũng đều gây nên những ngậm ngùi... Tuy vậy, làm gì cũng được nhưng phải làm đẹp cho quê hương là được”.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Dũng - chủ quầy hàng thủ công mỹ nghệ Dũng Hiền, cho rằng chợ Đầm Nha Trang là một địa chỉ du lịch nổi tiếng và trở thành một trong những biểu tượng của TP du lịch Nha Trang. Rất nhiều du khách đến chợ Đầm Nha Trang tham quan đều rất thích thú và thừa nhận khu nhà chợ này rất đẹp và có kiến trúc không giống bất cứ khu chợ nào. Ông Dũng nói: “Nếu xây dựng lại mà phải phá dỡ khu nhà chợ Đầm tròn này là vô cùng đáng tiếc”.

( PHAN SÔNG NGÂN,Tuổi trẻ , 3.7.2013)


post date: 7-20-13

祝全世界啟明校友父親節快樂

父愛同母愛一樣的無私, 他不求回報 ,
父愛是一種黙黙無聞寓於無形中的一種感情.
只有用心的人才能體會父愛如傘為你遮風擋雨,
濯洗心靈,
父愛如路,伴你走完人生.父愛是沉默的,如果你
感覺到了,那就不是父愛了 !
仲如----撰文
post date: 6-12-13

憶母親

慈母離開已多年
心中夢裡常牽念
為兒為女忘自己
含苦含酸無怨言
劬劳深恩自難報
愛您赤心從未變
殊途世界您可好
淨土靈地朝佛殿


棄民 於喬州 2013年 母親節

post date: 5-9-13

思念母親

慈母病逝心腸斷
人天永隔難依捨
兩行熱淚簌簌流
母愛恩重幾時報
求願來世再相逢
繼接今生母子緣

母親我真的好想您
謝國興


Tư Niệm Mẫu Thân
Từ mẫu bệnh thệ tâm tràng đoạn
Nhân thiên vĩnh cách nan y xả
Lưỡng hành nhiệt lệ tốc tốc lưu
Mẫu ái ân trọng ki thì báo
Cầu nguyện lai thế tái tương Phùng
Kế tiếp kim sanh mẫu tử duyên
By: Hung Ta 2013

post date: 5-7-13
慈 母 心

春暖花開, 風和日麗, 近日天氣冷熱無常, 週日早上,出外狂狂, 正走在熱閙路上, 宊然手機不停響了 :

[ 爸爸, 你趕快回家, 我很想念你啊! ] 聲音似是一個稚嫩的小女孩, 這是誰打錯了電話.

我回答説: [ 你打錯了電話]便關了手機, 數日後,這個電話時不時地打來使我不耐其煩乾脆不接了.

一天,這個電話又再次打來,對方堅持不懈地撥來,我終於忍著性子開始接聽, 還是那個有氣無力振抖的女孩聲音: [ 爸爸你回來吧, 我很想念你,媽媽説這個電話沒打錯.

爸爸我好痛啊! 媽説你工作很忙,媽媽每天都照顧我好辛苦呵! 爸爸你就在電話裡親吻我一次好嗎? ] 女孩天真的懇求, 我便對電話筒吻了幾聲, 就聽到女孩那邊斷斷續續的聲音 :

[ 謝謝爸爸! 我很高興, 好幸福! ] 在這個稀奇情況下,我逐漸對女孩感覚親切.

隔日, 接電話的不是女孩而是一位低沉的女聲: [ 對不起先生, 最近的日子裡給你添了太多麻煩, 我本想向你道歉的, 我女孩的命運好苦, 生下來就患了肺癌, 年前, 她爸爸遇車禍去世了, 我實在不敢把這悲痛的事給女孩知道, 在醫院裡, 醫生每天給她化療痛疼,把女孩折磨得夠可憐, 當痛疼譲她難受的時候, 她總是呼喊以前経常照顧豉勵她要堅強的爸爸, 我實在認心看女孩天天痛苦,
我就隨便編了一個手機電話號碼....... ] 我迫不及待的追問: [ 那女孩現在怎麼樣了? ]

[ 我女孩已經走了! 你當時一定是在電話裏吻了她, 她是微笑著, 很高興的走了, 臨走時手裡還緊握著那個能聼到[ 爸爸]的聲音.! ] 我心中百感交集, 眼前仿彿瓢來一股酸癇, 哀悼 !

母愛,可以使你在痛苦中得到安慰歡樂!

父愛,可以使你在冷落中得到鼓勵幸福!

撰文.....仲如
post date: 4-29-13
媽媽是一些


媽媽像冬天的陽光
使我全身都暖洋洋
媽媽像夏天的絲雨
舒撫我受傷的腳步
媽媽像燦麗的白雲
輕輕懷抱著我的夢
媽媽像秋天的彩霞
盡情粉飾美麗的天
媽媽像飛舞的初雪
鼓勵著我努力向上
媽媽像晚上的明月
撫慰我寂寞的思諸
媽媽像一朵康乃馨

 

 

綻散出淡淡的芬芳
媽媽像平靜的港灣
是我安全的庇難所
媽媽像閃爍的繁星
照耀我錦繡的前程
媽媽像首溫柔的歌
陪我進入甜美的夢
媽媽像碧玉的海洋
包容了我許多過錯
媽媽像清涼的源水
洗漱我疲累的心靈
媽媽像綠色的森林
使大地溢滿了生氣
媽媽是世上的一些
給亦我幸福的人生

謝國興

post date: 5-7-13


懷古之歌

文/ 仲如
春晚期間,在親友家裡歡聚,年夜飯過後,従朋友家出來,亱色已深,行人依稀,一輪明月掛在天空,淸風拂臉,難得的機會,我靜靜地走著,忽而從一座公寓內迊風飛來送進我耳邊一陣熟悉悅耳歌聲:

朶朶白雲飛向我的故鄉, 青山重重撨歌嘹亮,
看那東方鮮紅的朝霞, 歌唱我的故鄕.........

我感動地站在路邊聼完這首深情歌曲,引起我懷舊思鄉,譲人共嗚的優美旋律,眼前漸漸曚朧了.....我沉思這歌曲是上世紀5O年代在越南南方各中小學華校音樂教師必授之一首盛行音樂教材,記得五十年前在中華小學校念四年級期間由謝乾興老師教我們唱的這首名歌:故鄉 (據知謝乾興老師旅居加州首府Sacramento )

時隔數十年之今天,相信老一輩校友們隨時都會哼幾句吧!懷舊歌曲,教會了我們覚悟到少年感情的萌動,人是需要語言來表逹思想,來美化內心深處,昔日的老歌已流失在茫茫的時空底,現在又回到我的唇齒,是我每日生活中的營養與安慰.老歌是永恆的,每次重逢都像初遇一樣,確是百唱不厭的懷古歌曲.

Post date: 3-13-13
第九屆校友
越南西貢遊


談話中,飄來一片小提琴的悠揚樂聲。女服務生熱心地問越僑們點什麽歌。
「Sài Gòn.」
幾乎是異口同聲。女小提琴手使 Sài Gòn đẹp lắm, Sài Gòn ơi的樂聲跳動起來,他們有沒有想到,那些樂聲其實在打著他們的心坎
.
<謝振煜>

edited by: Hung Ta
post date: 11-30-12
每個人至少都有一個故鄉,而在淪陷尋找自由的我們都棲身過多個城市也雍有第二或第三個故鄉,然而,無論我們在他鄉漂泊多久,芽莊都是我們最思念最難忘的地方。

我的故鄉--芽莊

芽莊是靠太平洋的海港,一個古樸而秀美的臨海小鎮,這裡風和氣爽,四季如春,市區北面的佔婆古塔遺址,山嶺大佛寺,大教堂,五指山是顯目的名勝古蹟。最吸引人的是那陽光和細白的沙灘,這裡是越南著名的海濱度假城市之一,「芽莊是白沙的故鄉」,也是我的故鄉。

三十多年離開芽莊了,每次回去我都覺得它變化了很多,變得不認得了,尤其隨著越南近年來的開放,芽莊成為西方觀光客前來休閒度假的重點城市,海岸處處都是新建的五星級度假旅館,華麗堂煌,接待的似乎是外國旅客,沿海大道馬水車龍,市內的高樓大廈,新開的商店,餐廳,酒吧琳瑯滿目,來這裡生活工作的人也增多,給芽莊帶來了新的面貌。

前幾年雖有回芽莊走走,都是匆匆而去,匆匆而歸,往往是走馬看花,所以對故鄉的現狀,只有模糊的印象。今年,我特意和同班同學回到故鄉,重溫兒時的夢,找尋一份逐漸遺忘了的鄉情。

在老街上慢慢走著,兩邊幾乎都是新的店鋪,我很容易認出當年的故居,然而,讓我吃驚的是,原來自已住過的老屋與三十年多前一模一樣,時間似乎在這裡停止了幾十年。老屋的門鎖著,有一點燈光漏出,敲門後,有人出來,是我表哥,大家都喜出忘外,五分鐘談了三十年的離別。這老屋是我出生的地方,多少個美夢的歲月在這裡度過,看著既熟悉又陌生的房子,我默默地逗留了一會,就離開了。

記得兒時極其喜愛跑去海灘玩耍,尤其中午時,太陽高照下,我們踩踏被烈​陽曝曬炙燙的白沙,全然不在乎燙痛腳底。跳跳跑跑,一班小伙子叫囂得不亦樂乎。累了就縱身躍入清涼的海水游泳,潛入清晰碧綠的水中探索海底神秘世界,嘻嘻哈哈,每天都把日子過得很愜意。芽莊海岸長著廊柵似的椰子林,下午在夕陽照耀下,落下長長的影子,我們喜歡坐在樹陰下吃零食或喝甘蔗汁。一群放學後穿白長衣的越南故娘歡快踏著腳踏車經過,留下一串串輕快的笑聲,這都是芽莊海灘引人的地方。夕陽西下,熱鬧嘈雜的一天生活逐漸安靜下來,坐在寧靜的沙灘上,耳畔習習的海風,呼嘯的海潮,暮色中的海景,更顯出了一份嫵媚浪漫。戰火滄桑的時代,芽莊顯出一份勃勃生機,這就是我深深愛著的故鄉。

故鄉的回憶那麼的美麗,我在夢,希望夢醒時,故鄉還是和從前一樣。

夜己深,窗外一片漆黑,坐在電腦前整理旅遊回來的相片,今夜我不想睡,寂靜的夜晚,我沉醉在記憶中的童年!昨日我還小,轉眼間,我已長大了,一切往事都已變著塵埃飄浮在昨日的記憶裡,記憶中的故鄉有些模糊不清,有些又彷彿清晰如昨,在心坎深處起了吶喊!今夜!靜靜感受著迷離的思緒,讓它飛揚,在故鄉的星空中神遊。

我會再回來探望故鄉的,但那時故鄉會更加變了?

謝國興
脫稿於美國2012年冬剛和同學回芽莊旅遊,特選部分相片貼上啟明網站和校友分享。
(特別獻給同行﹔鄭玉玲,陳家慶,陳潤強,萬國雄,何瓊玉,潘家孝,黃世明,陳碧雁,李瑞鳳,梁惠萍,魏玉蘭)


post date: 11-27-12
你和我
謝振煜

洛杉磯、華盛頓、紐約、西雅圖雖然都是黃金國,但是並不近在咫尺的十幾個老芽莊卻聚匯在芽莊好近好近,而最近的是雖然幾十年了但是仍然好像就在眼前的啟明中學,縱使世界有多大,芽莊啟明仍然是一粒核心種子。
下午四點半老芽莊謝國興給我電話,要我見個面,可是他五點有行程,七點回飯店,九點就要飛北京了。
我是老西貢:
「我去看你,六點半再電話。」
六點十五分他的電話來了:
「我們已回飯店,你來好嗎?」
我半個小時趕到第一郡裴氏春街,進飯店,禮賓迎過來:
「美國來的。」
禮賓把我帶到餐室,指一指十幾個人的餐桌。
「謝國興!」
我沒說完,一個身形迎過來,一雙手張開。我們握手,握四五十年的初見。
坐下,他介紹,這個芽莊的、這個芽莊的、這個芽莊的…好陌生好熟悉。More............
Đêm nay ai đưa em về
( Nhạc theo yêu cầu cua Hung)
(dedicate to all my friends on this trip)


post date: 11-15-12
「芽莊啟明網」與「越南華文文學網」友誼連結
越南慶和省芽莊市前啟明中學「芽莊啟明網」http://khaiminhnhatrang.net/ 站長啟明中學校友謝國興與越南胡志明市「越南華文文學網」 http://blog.yahoo.com/vn.cn-literature 站長啟明中學前身芽莊中華學校校友謝振煜友誼連結,互通聲氣,請網友們瀏覽,批評指教,並賜圖文,以增光彩,與有榮焉。
祝好!
振煜 民101.10.5堤岸
post date: 10-15-12
祝賀月環校友個人畫展圓滿成功

林月環校友六月初在法國成功舉辦第三次個人「翡翠的顏色」畫展,展出作品多幅。連續一個月的展出,吸引了多位藝術愛好者及親朋好友的熱烈捧場,大家都先睹為快,畫展期間非常熱鬧,尤其是市議員參加了開幕式使場面生輝不少,可喜可賀。

月環校友專用彩油作畫,強調自由抒發,素雅與簡約,在她長期的創作過程中,總結出自己的個人理念,對光線和彩色的運用,以獨特非實的寫生意趣,不求巧飾,從顏色上著手,採用柔染之畫法,鮮明色調的配合,淡淡襯托,其氣窈窕,秀美樸厚。她的作品都不拘傳統,明暗之間只有形體與光影的結合,表達煥發色彩。用心去觀察,才會發現畫中有意,意中有畫,最令人耳目一新的是,其中的人物輪廓與背景融為一體,托出清秀的風味。讓人從中領悟其魅力,給人無限的遐思。

她以洋派構圖法,畫中人物則是東方人為題材,結合中西文化之風情,充滿抽像意境,又呈現了中國哲學思想,皆脫世俗之氣,傳遞文字絕難表達出的信息,充滿一種精神性的心靈感受,境闊意深,引人入勝,她始終追求新的理念來充實作品,在設計上下了很大的功夫,從而建立了獨特的審美風格。

月環校友對翰墨書法也情有獨鍾,多年的歷練,卓然有成,她的書法氣勢襲人,隸篆皆得心應手,筆觸紮實,自成一格。中國傳統的哲學思想,也密切影響著她的藝術走向,她是名副其實的文人書畫。

此次展出很多作品,可見她作畫之勤,對畫之戀,她把自己幾年的點滴收穫分享給大家,該展覽免費向公眾開放。

畫展不僅取得了圓滿成功,更得到各界朋友的支持和讚賞。總的來看,月環校友的畫,每看一次就進步一次,相信她會在自己的藝術創作道路上越走越遠!

啟明網祝賀月環校友的藝術又上一層樓
揮染彩筆展明媚
書法精藝兼華貴
獨立風格一絕色
意境艷麗譽美壇

國興撰


謝國興筆


国兴学友,
你好, 首先我要为迟缓的回函表达歉意,其次亦感谢你和启明校友寄上的祝贺。
经过细心的筹备,画展终于在六月初预期的拉上帷幕;开幕礼当天得到亲朋好友热烈的捧场,尤以市议员的光临致使场面热闹非凡。但愿有朝一日亦能在罗省展出我的作品并和从事艺术的人士交流以能推广大众爱好艺术的兴趣。
附上几帧画展照片以及明姐给我祝贺所作的诗词,愿与大家共勉。

月环

月環學姐好
首先祝賀您個人畫展圓滿成功,見到來參觀的人群,知那天一定很熱鬧,月環學姐的畫色彩鮮明,似夢似幻,素雅與簡約,且能觸及深層靈魂的藝術作品,獨立的藝術思想,有自己獨特的風格,書法工整優雅,很佩服您的才華。

祝好
國興post date: 10-9-12
Khai Minh Photographers Webpage
 
Trang web này được thành lập cho những bạn nào đam mê về môn nhiếp ảnh, nơi đây họ có thể trao đổi và học hỏi kinh nghiệm lẩn nhau, mặc dù đó chỉ là nghiệp dư, nhưng họ rất yêu môn nhiếp ảnh, sở thích này cũng đem lại cho họ nhiều thú vị trong cuộc sống. Qua những sáng tác đó, chúng ta có thể thấy họ có rất nhiều kinh nghiệm và tài năng như các nhiếp ảnh gia xuất sắc.

Nhiếp ảnh bao gồm nhiều thể loại khác nhau, ngoài phong cảnh hoặc chân dung, cũng như động thái, tĩnh thái, sống động hoặc yên tĩnh. Đằng sau những bức ảnh nghệ thuật đó, thể hiện được những cảm xúc, ý nghĩa, tình đẹp ý thơ, và những mẩu chuyện lý thú. Muốn đạt đến mức độ kỷ thuật cao này rất khó, cần có kỹ năng cao, phải không ngừng học tập, có lòng nhiệt tình, tâm kiên nhẫn kiên cố, và tài năng thiên phú.

Hôm nay, để chia sẻ với các bạn Khải-Minh trên toàn thế giới, trang web Khải-Minh sẽ post một số tác phẩm do các bạn sáng tác. Tác phẩm bao gồm nhiều chủ đề, nhiều phong cách khác nhau và độc đáo, đã được nhiều lời khen tặng và được đánh giá cao, chứng minh lòng nhiệt tình và năng khiếu của tác giả.

Hy vọng các bạn tiếp tục tạo nhiều sáng tác mới, thú vị và đẹp hơn. Đưa những sáng tác nghệ thuật tinh xảo trong lãnh vực nhiếp ảnh vào cuộc sống, hầu mong đời sống thú vị và phong phú hơn !

Tạ Quốc Hưng

post date: 3-12-12
please, click to view photos webpage

嗚謝書
芽莊海南理事會近來磋商有關「石橋海南昭應祠」及「海南天后聖母廟」多年失修 ,摧毀日甚之情形,當前極須重修保護,理事會決定呼籲旅居海外鄉親募款,為貫徹重修所需之經費。

由韓麗美老師呼籲旅美鄉親捐款支持,潘正鐵先生亦至電與龍彩華女士商諒事宜,並來信及寄相片詳實廟宇之損毀情形。

公益活動我們都義不容辭,旅美芽莊鄉親得消息後都踴躍響應捐款,不分海南,廣東,潮州或福建人,重點是大家對社會的關懷都是非常珍貴的心意, 經過幾個月在網上的募款活動 ,截至十二月十二日籌得善款$8,898美金,捐款人士芳名和金額明列於啟明網站。據潘正鐵先生之意,善款將分三期匯回越南芽莊海南會館。

中華文化的千年傳統美德「樂善好施,熱心公益 」是我們民族的共識,也是我們引以為榮的民族精神。各位校友及鄉親一貫熱心公益事業,維護先僑艱辛創建產業和發揚中華傳統文化,今次捐款得到諸位的熱心支持,我們表示非常的感謝。

善舉留芳,公德無量!
最後祝諸位新年快樂


旅美募款小組
韓麗美老師
龍彩華校友
韓春安校友
文書
謝國興校友
二零一一年十二月十二日

post date: 12-12-11


海南天后聖母廟經費
(update donation from 12-12-2011)
Update (2-28-12)
林子德
$ 200US
籌得善款$9,098美金
post date: 2-28-12

12-12-2011

(Something sweet to share)
Nối Vòng Tay Lớn


Xem qua những hình ảnh buổi liên hoan trường trên website Khaiminhnhatrang.net, tôi rất xúc động và rất táng phục tinh thần phục vụ vô vụ lợi của cựu học sinh trường Khải-Minh, các bạn đã bỏ ra rất nhiều công sức và thời gian quý bấu để hoàn thành một buổi liên hoan mang nhiều ý nghĩa và tràn đầy tình bạn, tình đồng hương ấm áp.
Tôi xin cám ơn ban tổ chức và ban văn nghệ, cám ơn các bạn bè và thầy cô, cám ơn hết tất cả mọi người đã bỏ công sức, tiền bạc và tạo điều kiện cho buổi liên hoan được thành công vượt bực, đây là sự hãnh diện của trường chúng ta đối với những cộng đồng bạn, và cũng cảm ơn những thân hữu đã đến dự tiệc, nói chung, tất cả mọi người đã đem lại một đem hội ngộ vô tiền khoáng hậu.
Đêm liên hoan đã nung nấu thêm niềm tin và xây đắp thêm tình thần đoàn kết của các cựu học sinh trường Khải -Minh, đem lại niềm vui cho những người đã sống 36 năm xa quê hương, cho chúng ta được sống lại trong ký ức, tưởng nhớ lại cái thời xa xưa học dưới mái trường Khải-Minh thân yêu.....

Học sinh Khải-Minh Khoá 20
Ps. Xin gởi cho tôi 1đĩa DVD đêm liên hoan đến địa chỉ sau…....


Hai va family,
Co rat nhieu ban KM goi loi cam ta ban da nhiet tinh quay phim party KM78, lam DVD dac sac va goi free cho cong dong.
Very appreciate your enthusiastic contribution and artistic work.

KT

Q. Hung ;
Attention !!! Congratulation. Khai-Minh Party night wonderful success. Good job Q.Hung & your gruops. I hope next KH 80 Years will fantastic celebrate. Hope see you again .Keep in touch .

KM F/T Lam


Hi Uncle Hing
My sister and I enjoyed helping the Khai Minh out with the entertainment part. We would love to participate on your upcoming events. Just let us know when and we will be more than happy to help. We had lots of fun. You did a great job putting everything together. My sister and I said," Uncle Hing is one great producer.". Take care and hope to hear from you soon.

Linda Lim

國興
多謝您将我的拙作提早发表,晚会已圎滿成功结束,节内容你己在網上詳述完整了,我只淺談而已,还有甚多話題,但是,你的功劳是大家不可否認者,情長語短,下次再見 !
聪如


Hi Hung
Congratulations! Job well done for KM 78th Anniversary.
I'm sure it will be more exciting if we could celebrated 80th Anniversary.
(I rather use 'anniversary' better than 'birthday' because we really don't know when is the birthday).

You have done a beautify job on the decorations; the flags , boy scout uniforms, Chinese lamps. ... Excellent!

But you have make couple of errors on the writing:
1) My is .毛其鵬 (no 琪), if you want to be exactly, it should be 毛其鵬 訓導主住 敬賀 (no 毛琪鹏訓育老師敬賀 )
2) 園丁汗水吹緑 (no緣) 棵樹 .....
3) 嘉惠學子教澤廣?


Hi Hung,
Khaiminhnhatrang.net is improving marvelously every single day. It’s extremely attractive and different every week to the readers J. I am sure everyone is aware of and grateful for your hard work and your valuable time putting into this for Khaiminh’s community. We’d like to remind you that we all support you 100% and we really enjoy khaiminhnhatrang.net, which is so meaningful and significant in our khaiminh’s community.


BH

Hi Hung
As of my speech in the event, Yes, I am very proud and honor to get to know you all from bottom of my heart.
Lastly, Ernest, I support you 110% :) Please do not hesitate to contact me at any time with any matter. I am surprisingly discover and admire of your Chinese BIG WORD writing. I may need to ask you to write a word so I can frame it up as a great poster some day :)
Quinn


Hung,
Thank you for the wonderful works that your group did for Khai Minh community, the party absolutely marvelous, my wife and I were way impressed. I would like to have a suggestion; can we have more dancing next time?

Thanks
Mai Cao


Hi anh Hưng
Việc chuẩn bị của các bạn rất là kỹ lưỡng và có một thái độ tuyệt vời tích cực. em cảm thấy rất hảnh diện là một học sinh của trường Khải Minh.

Cảm ơn các bạn đã cho cơ hội gặp lại bạn bề và đồng hương Nha Trang..

Phúc

Hi Hung
O, I missed Khai Minh party this time, I would like to join you next time, we are surely a strong community.

T. Huy

hi BTC
Congratulations on organizing such a successful party. Wish you best of luck for your future plans. Hope you would continue with your efforts to bring up the soft image of our beloved Khai Minh School
.

thank you
Che Lien Hue


Hi Hung
Vo chong and da di tham gia nhieu lien hoan cua cac truong va cac hoi doan khac, nhung lan nay and chi cam thay vui nhat, cam on cac em rat nhieu da to chuc 1 buoi lien hoan mang nhieu y nghia va dem lai niem vui cho dong huong cua minh.
Cam on cac em nhieu…
hy vong nam toi se to chuc nua. Chung toi se ung ho va support cac em 100%
thank you Hung
L. Dung


Hi Hung

Thank you Khai Minh event organizers for your huge contribution to the success of the Trung Hoa khai Minh birthday event. We have thus far had only positive feedback.

great job!

Tran G. nghi

hi BTC Khai Minh
Congratulations on an extremely successful party. I believe the concept was excellent as was the program. The Line dance, choir, Trung Hoa Khai Minh scout, great singing & dancing, especial the show, it was so fun, I loved it, more show next time, please.

thank you
Phan Huynh

Hi Khai Minh party organizers
A very big thank you to the Successful event team, 3 days activities arrange from rehearsal day 1 to party night run like clockwork – many, many compliments already received and I am very grateful for all your hard work. thanks
Luu T. Thanh

Hung, Thank you for a wonderful party, We had a lot of fun and unforgettable memories! You have certainly arranged a great event and your team hard works and dedications are appreciated. We were enjoyed the entire trip to Los Angeles. Thanks

Tommy Duong

Dear Hung
Hats off to you all. You did a tremendous job and through all of your hard work, Khai Minh party came off as a real success. I enjoyed every events you put together. I know you must have been under a lot of stress, but it didn’t show, and that is a compliment


keep up your works for our lovely Khai Minh community

Larry Ngo

hi Hai
The DVD is so beautiful.Your guys did a wonderful work. Thank you Hai and Cam . 1001 roses are sending to you.
Huỳnh Thế Minh


hi A Hung
chuong trinh lan nay rat hay, cac ban Khai-Minh trinh dien khong kem ca si nha nghe cua cac trung tam, toi say me xem nhung tiec muc “cay nha la vuong” va lo chup hinh ma quen ca an, cac Dong-Tu-Quan Trung-Hoa da lam cho toi rat ngac nghien va kham phuc voi su thao dien oai phong va khi the, toi rat thich tiec muc “Tu-Hy-Thai-Hau”, cac co ai cung tre dep, va mua hat rat la hay, truong Khai-Minh chung ta co rat nhieu nhan tai, nen khong can ca si ben ngoai.
Ky sau to chuc lien hoan xin len website som de cac ban o xa co thoi gian chuan bi book ve nhe…

Cam on ban toi chuc Lien Hoan

1 ban Khai-Minh

dear BTC
thanks to everyone, specially the organizers, it was such a great party and I really appreciate to all Khai Minh teachers and alumni who put a lot of effort and supporting to made this a successful party, and I would like to ask every Khai Minh alumni please stand unify to make a stronger Khai Minh community.團結就是力量,啟明加油!

Good Luck to everyone

Thank you Hung, Xi, Loc and the organizers
It was a fun party again this year and would totally not have been possible without all the help from so many others Khai Minh Alumni.

Hooray for KM!
Alan Tran

Hưng Thân Mới !
Hưng Giỏi và Ngầu quá, Khải Minh có Một không Hai, Hương Rất Hãnh diện được có Người Bạn như Hưng.
Vài Lời Giữ liên lạc Cho nhau Chúc Hưng và Gia Đình Vạn Sự Như Ý
Chào Thân Ái !


Duong Ngoc Huong


more......

update: 5-3-11

寫給芽莊啟明學校 - 第七八週年校慶

城風景美如晝
麗海河山環繞
開華校迎學子
心九慧培英才
做真人服大眾
慶相約同祝頌
農曆辛卯年春


林月明題 于澳洲雪梨
post date: 2-15-11
Great Article, please read
by: Lam Nguyet Minh
click for better view....

post date: 2-12-11


Among the Many Things We Give Thanks For Are Loyal Friends Like You Who Have Helped Make This Year A Success For Us

Our homes may be far apart, but our hearts are as close as always.

啟明校友網站khaiminhnhatrang.net


世界啟明讀者
world map hits counter

Web site design is proudly powered by khaiminh alumni
Copyright © khaiminhnhatrang.net. All Rights Reserved.

Khaiminhnhatrang.net was established in Jan./03/2004.
本啟明校友網站開設於二零零四年一月三日